Eximbank chỉ định quyền tổng giám đốc trước đại hội cổ đông

Ông Trần Tấn Lộc sẽ đảm nhiệm vị trí Quyền Tổng Giám đốc kể từ ngày 10.12.2015 thay ông Phạm Hữu Phú theo đơn từ nhiệm đã được Hội đồng Quản trị của ngân hàng này chấp thuận.

Ông Trần Tấn Lộc (giữa) hiện là quyền tổng giám đốc Eximbank - Ảnh: TL

Ông Trần Tấn Lộc (giữa) hiện là quyền tổng giám đốc Eximbank - Ảnh: TL

Ngày 10.12, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã có thông báo về việc thay đổi nhân sự cấp cao. 

Theo đó, ông Phạm Hữu Phú sẽ không còn giữ chức Tổng Giám đốc Eximbank và đơn từ nhiệm đã được Hội đồng Quản trị của ngân hàng này chấp thuận. Thay vào đó, ông Trần Tấn Lộc sẽ đảm nhiệm vị trí quyền Tổng Giám đốc kể từ ngày hôm nay 10.12.2015.

Ông Trần Tấn Lộc đã có 20 năm công tác tại Eximbank và đã qua nhiều vị trí tại các phòng ban khác nhau tại Eximbank trước khi bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Thường trực từ năm 2007.

Mặc dù từ nhiệm, ông Phạm Hữu Phú vẫn sẽ giữ chức phó Chủ tịch HĐQT Eximbank. Song trong danh sách các ứng viên để bầu vào HĐQT và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2015-2020 vừa được ngân hàng này công bố, ông Phú không ứng cử. 

Vì vậy, sau đại hội cổ đông bất thường sắp diễn ra vào tuần tới, ông Phú sẽ chính thức rời khỏi Eximbank. 

Hồi tháng 10, xuất hiện thông tin 3 trong số các thành viên hội đồng quản trị hiện tại của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Eximbank có thể sẽ rời khỏi HĐQT trong quá trình xử lý những tồn tại của ngân hàng liên quan đến cổ phần - cổ phiếu.

Đó là một trong số những kiến nghị của cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng gửi lên Ngân hàng Nhà nước (NHNN), theo kết luận thanh tra đã được thông qua vào sáng 22/10/2015 do đại diện Cục Thanh tra, giám sát NHNN TPHCM làm việc với HĐQT và ban điều hành Eximbank.

Thông tin cũng nêu Eximbank đang chuẩn bị tiến hành ĐHCĐ bất thường bầu lại nhân sự HĐQT.

Đã cố gắng "làm sạch" Eximbank

“Thời gian qua chúng tôi đã cố gắng làm sạch Eximbank và hiện tại tôi đã yên tâm hơn về ngân hàng rất nhiều”, ông Phạm Hữu Phú từng trao đổi với báo giới bên lề một sự kiện cuối tháng 11.2015.

Theo ông, từ đầu năm đến tháng 11.2015, Eximbank đã bán cho VAMC (Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam) khoảng 2.000 tỉ đồng nợ xấu trên sổ sách. Và tính từ khi VAMC đi vào hoạt động, Eximbank đã bán tổng cộng khoảng 7.000 tỉ đồng nợ xấu trên sổ sách. Nợ xấu của Eximbank đã về 1,6% vào thời điểm đó.

Kết thúc năm 2014, Eximbank còn 2.144 tỉ đồng nợ xấu, chiếm tỷ lệ 2,46% tổng dư nợ cho vay.

Theo Bizlive

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm