EVN khôi phục cung cấp điện cho 1,35 triệu KH sau bão số 10

VietTimes -- Tính đến 7 h sáng nay 18/9, EVN và các đơn vị thành viên đã khôi phục cung cấp điện được cho gần 1,35 triệu khách hàng trên tổng số hơn 1,51 triệu khách hàng bị ảnh hưởng cung cấp điện do cơn bão số 10.

Hệ thống lưới điện bị ảnh hưởng nặng nề sau bão số 10 - Ảnh minh họa (Vietnamnet)

Hệ thống lưới điện bị ảnh hưởng nặng nề sau bão số 10 - Ảnh minh họa (Vietnamnet)

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa công bố thông tin về tình hình cung cấp điện và khắc phục hậu quả cơn bão số 10 Doksuri.

Theo đó, tính đến 7h sáng nay 18/9, EVN đã khôi phục cấp điện hoàn toàn cho 100% phụ tải của Thanh Hóa và Nghệ An; tỉnh Hà Tĩnh đã khôi phục cung cấp điện được gần 90% phụ tải; tỉnh Quảng Bình đã khôi phục vận hành được trên 80% các đường dây và trạm biến áp bị sự cố do ảnh hưởng của bão số 10.

Như vậy, trong tổng số 1,51 triệu KH gặp sự cố do ảnh hưởng cơn bão số 10, EVN và các đơn vị thành viên đã khôi phục cung cấp điện cho 1,35 triệu KH.

EVN cho biết, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã huy động cán bộ từ các Công ty Điện lực của 7 tỉnh khác ở miền Trung để hỗ trợ khôi phục cấp điện trở lại tại tỉnh Quảng Bình nhanh nhất có thể.

Ngoài ra, Công ty Điện lực Nghệ An thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cũng đã tích cực huy động nhiều nhân lực và thiết bị để hỗ trợ các đơn vị Điện lực bạn tại Hà Tĩnh trong việc khắc phục hậu quả bão số 10.

Hiện tại, EVN và các đơn vị trong ngành Điện lực vẫn đang nỗ lực tối đa để phấn đấu khôi phục cung cấp điện ổn định trở lại cho các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình trong ngày 19/9/2017 ./.