'Ém nhẹm' 17.000 lô đất: Đà Nẵng nói lại cho rõ

Theo người phát ngôn UBND TP.Đà Nẵng, 17.000 lô đất qua tổng rà soát là tồn đọng không phải giấu.

Đà Nẵng đang dư 17.000 lô đất tái định cư, tuy nhiên thành phố đang phải chi tiền tỷ mỗi năm cho người dân đi thuê nhà chờ được nhận đất tái định cư.

Đà Nẵng đang dư 17.000 lô đất tái định cư, tuy nhiên thành phố đang phải chi tiền tỷ mỗi năm cho người dân đi thuê nhà chờ được nhận đất tái định cư.

Xung quanh sự việc không ai chịu nhận "ém nhẹm" 17.000 lô đất ở TP.Đà Nẵng, người  phát ngôn UBND TP. Đà Nẵng Võ Văn Thương cho biết: "17.000 lô đất đó là số đất còn tồn đọng lại chứ không phải ém nhẹm. Đất chứ có phải là hàng hóa gì đâu mà giấu."

 Nói về việc xử lý những lô đất trên, ông Thương cho biết: "Số đất tồn đọng trên sẽ được xử lý như sau: Trước hết, một phần sẽ giải quyết đất tái định cư đối với các dự án còn lại của thành phố; thứ hai, bán đấu giá cho cán bộ công chức và người dân có nhu cầu đất ở; phần còn lại để phát triển đô thị."

Khi được hỏi về trách nhiệm của những người liên quan đến việc làm sai lô đất trên, ông Thương nói: "Các ban quản lý sẽ phải có trách nhiệm trong sự việc này.  Trong quá trình nợ đất tái định cư chưa tham mưu kịp thời để xử lý giải quyết tái định cư, khi làm bản kiểm điểm cũng không nêu vấn đề giải quyết tái định cư. Hơn nữa, còn do phương pháp làm không khoa học."

"Lần này sẽ làm sát và bài bản hơn sau khi sự việc được làm sáng tỏ. Còn đánh giá hay hình thức kỷ luật như nào thì bên ủy ban sẽ thống nhất và đưa ra ý kiến", ông thương nói.

Trong khi trước đó, theo thông tin trên báo chí, sáng 9/4, tại buổi họp báo định kỳ quí 1-2015 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức, ông Võ Văn Thương đã trả lời câu hỏi xung quanh việc lãnh đạo TP Đà Nẵng xử lý các Ban quản lý “giấu” trên 14.000 lô đất không bố trí cho dân tái định cư.

 Ông Thương cho biết tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng diễn ra cuối năm 2014, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã tiến hành rà soát lại toàn bộ đất đai tại 17 Ban quản lý dự án đất tái định cư (TĐC) của TP Đà Nẵng. Qua đó phát hiện các ban quản lý “ém nhẹm” tới 14.500 lô đất nhưng không cho lãnh đạo TP biết.

 Điều này đã khiến cho TP Đà Nẵng nợ đất tái định cư của người dân vùng giải tỏa trong thời gian dài, khiến người dân vô cùng bức xúc.

 Sau khi vụ việc được phát hiện, lãnh đạo thành phố đã yêu cầu các Ban quản lý dự án đất TĐC nêu trên tiến hành kiểm điểm và báo cáo cho lãnh đạo UBND TP. “Hiện nay các ban quản lý đã có báo cáo kiểm điểm gửi về cho lãnh đạo thành phố, nhưng chưa một đơn vị nào chịu nhận khuyết điểm về việc này”, ông Thương khẳng định.

 Theo Đất Việt

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

VietTimes – Trước sức ép từ mạng xã hội, báo chí cần phải chuyển đổi số - bao gồm một quy trình sản xuất mới, hướng tới những nhu cầu riêng biệt, phân phối nội dung hiệu quả hơn và tạo được doanh thu lớn hơn.