Elon Musk nói "hãy để họ kiện", đáp lại các nhà cung cấp phàn nàn về những hóa đơn chưa thanh toán

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Elon Musk nói với nhân viên "hãy để họ kiện" để đáp lại những lời phàn nàn từ các nhà cung cấp của Twitter về các hóa đơn chưa thanh toán, FT đưa tin.
Ảnh: Business Insider
Ảnh: Business Insider

Theo bản tin của Financial Times vào thứ sáu, Elon Musk đã nhiều lần nói rằng "hãy để họ kiện", liên quan đến hàng loạt hóa đơn chưa được thanh toán cho các nhà cung cấp của Twitter kể từ khi ông tiếp quản.

Một cựu nhân viên cấp cao đã nói rằng sau khi Musk mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD, ông đã thành lập "transition team" - một nhóm bao gồm các nhân viên cấp cao với mục tiêu đưa ra các giải pháp cắt giảm chi phí.

Một trong những nhiệm vụ của nhóm là từ chối thanh toán các hóa đơn mà Twitter còn nợ, như tiền thuê trụ sở, văn phòng và các chi phí phúc lợi cho nhân viên để cắt giảm tối đa chi phí.

Khi một số chủ nợ đe dọa đưa Twitter ra tòa, Musk luôn nói " 'cứ để họ kiện' trong hầu hết các cuộc họp", một cựu nhân viên cho biết. "Quả là một suy nghĩ ngắn hạn".

Steve Davis, CEO của công ty Boring Company và cộng sự lâu năm của Musk, được cho là người điều hành Transition Team. Theo Infomation, trước đó Davis đã giúp Twitter cắt giảm tới một tỉ USD chi phí sau khi Musk tiếp quản mạng xã hội.

Theo báo Wall Street Journal (WSJ), từ cuối tháng 10 năm ngoái, Twitter đã phải đối mặt với ít nhất 9 vụ kiện, đòi bồi thường tổng cộng 14 triệu USD tiền thuê trụ sở và văn phòng. Ngoài ra, một công ty tiếp thị khác là Canary LLC cũng đang kiện Twitter để đòi gần 400.000 USD tiền thanh toán hàng hóa.

Ông Musk được đánh giá đang cắt giảm chi phí "một cách điên cuồng" nhằm cứu Twitter khỏi nguy cơ phá sản. Trong vòng nửa năm, ông đã sa thải 70% số nhân viên từ 7.500 xuống còn 2.000. Đầu năm, ông cũng mở đợt thanh lý đồ nội thất văn phòng, đồ dùng nhà bếp, logo và biểu tượng của Twitter, theo SFGate.

Ông Musk được cho là đang làm việc với các nhà đầu tư của mình để giải quyết vấn đề hiện tại.

Được biết các nhà cung cấp Twitter đang nợ tiền bao gồm Salesforce, Adobe Slack và các nhà cung cấp bảo hiểm, dịch vụ bảo vệ, dịch vụ limousine...

Theo FT, Pablo Mendoza, giám đốc điều hành tại Vy Capital - nhà tài trợ 700 triệu USD trong tổng số 44 tỉ USD cho thương vụ mua lại của Musk - đã giúp đàm phán giảm giá một số hóa đơn đến 90%.

Theo Business Insider