Đường sách Nguyễn Huệ đón hơn 1,2 triệu lượt người trong nửa đầu năm 2017

VietTimes -- Theo số liệu từ Văn phòng đại diện phía Nam của Hội Xuất bản Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm, số lượt người đến với đường sách TPHCM tăng rất khả quan. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2017, đường sách TPHCM đã đón hơn 1,2 triệu lượt khách đến tham quan, đọc và mua sắm.

Ảnh minh hoạ: Internet

Ảnh minh hoạ: Internet

Cụ thể, lượt khách trung bình ngày thường đến với đường sách dao động từ 5.000 đến 6.000 người. Đối với những ngày cuối tuần hoặc các đợt hoạt động theo chủ đề, lượng khách tham quan có thể tăng đến 10.000 lượt người trong một ngày.

Trong 6 tháng qua, đường sách đã tổ chức tổng cộng 86 sự kiện quảng bá cho văn hoá đọc, so với 6 tháng cuối năm 2016 đã tăng hơn 10 sự kiện.

Các hoạt động theo mảng chủ đề thu hút đông đảo người đến tham gia có thể kể đến như: Đường sách xuân Đinh Dậu 2017, Ngày sách Việt Nam 21/4, Chào mừng Ngày thống nhất đất nước 30/04  và Quốc tế lao động 01/05, Những ngày văn học Châu Âu, lễ hội thiếu nhi Kid's Festival...

Doanh thu của các đơn vị gian hàng tại đường sách cũng có chiều hướng ngày càng tăng. Chỉ 3 tháng đầu năm 2017, tổng doanh thu đạt khoảng 11 tỷ đồng, bằng cả doanh thu 6 tháng cuối năm 2016.

Được thành lập ngày 9/1/2016, theo quyết định của UBND TPHCM, đường sách tọa lạc tại con đường Nguyễn Văn Bình (quận 1) đã góp phần không nhỏ vào việc tuyên truyền và đẩy mạnh "văn hóa đọc" cho người dân thành phố.

Hiện tại, đường sách TPHCM hội tụ gần 20 đơn vị xuất bản cả nước, các công ty cổ phần sách. phát hành, các công ty truyền thông, các nhà sưu tập sách cũ, quý hiếm và nhiều tác giả, cây bút,… góp phần tạo dựng các hoạt động sôi nổi, đậm nét văn hóa của thành phố.

Trên đà phát triển, đường sách TPHCM đã và đang liên tục có những đầu tư nhằm làm mới không gian như thay đổi và tăng cường các tiểu cảnh cây xanh trên lòng đường, hình thành thêm nhiều chỗ dừng chân đọc sách cho bạn đọc.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. 
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.