Dữ liệu 1 tỷ tài khoản Yahoo được bán với giá 300.000 USD

Hồi tuần trước, việc Yahoo xác nhận cơ sở dữ liệu chứa hơn 1 tỷ tài khoản người dùng của hãng bị đánh cắp từ năm 2013 đã khiến cộng đồng công nghệ rúng động. Tuy nhiên, câu chuyện chưa dừng ở đó. 

Hơn 1 tỷ tài khoản người dùng Yahoo bị đánh cắp.

Hơn 1 tỷ tài khoản người dùng Yahoo bị đánh cắp.

Theo hãng bảo mật InfoArmor hé lộ ngày 16/12 vừa qua, toàn bộ lượng dữ liệu nói trên đã từng được rao bán một lần trên "chợ đen" công nghệ vào tháng 8-2015 với giá 300.000 USD. Đơn vị này cũng cho biết, tin tặc bán dữ liệu dường như có xuất xứ từ Đông Âu. 

Tới nay, InfoArmor đã ghi nhận được ít nhất ba giao dịch thành công với cùng mức giá nêu trên. Trong đó, có hai khách hàng là những kẻ chuyên gửi thư rác, trong khi người còn lại được cho là có dính dáng tới các hoạt động gián điệp. 

Trước đó, việc Yahoo để lộ hơn 1 tỷ tài khoản người dùng đã khiến thương vụ thâu tóm đại gia tìm kiếm trực tuyến một thời này của Verizon đứng trước nguy cơ phá sản. Hiện tại, việc điều tra đang được tiến hành gấp rút. Được biết, trong số dữ liệu bị mất cắp bao gồm cả tên đầy đủ, ngày sinh, số điện thoại, câu hỏi bảo mật, địa chỉ thư điện tử dự phòng, và thậm chí là mật khẩu (đã mã hoá). Trong số này có khoảng 150.000 tài khoản liên quan tới nhân sự của chính phủ và quân đội Mỹ.

Theo Hà Nội mới