Dự kiến 2.000 người tham gia giải chạy ảo cổ vũ tinh thần sáng tạo

VietTimes – Với chủ đề “Chạy để sáng tạo” do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) chỉ đạo tổ chức, giải chạy ảo V- Race mở đăng ký đến hết ngày 6/6, nhằm cổ vũ tinh thần sáng tạo nhân ngày KH&CN Việt Nam 18/5.

Ảnh minh họa: VNE.

Ảnh minh họa: VNE.

Mọi người đều có thể tham gia miễn phí qua nền tảng V-Race, tích hợp thêm ứng dụng Strava trên thiết bị di động. Người chơi sau khi đăng ký có thể bắt đầu chạy từ 0h00 ngày tiếp theo. Ban tổ chức thiết lập 5 cự ly từ 10 km, 21 km, 42 km, 100 km, 150 km, nhằm phù hợp với điều kiện luyện tập và thể lực của từng người. Vận động viên có thể chạy không giới hạn số lần, chỉ cần tích luỹ đủ số quãng đường đã đăng ký qua ứng dụng với tốc độ trung bình từ 3 phút/km đến 12 phút/km. Ban tổ chức cũng khuyến cáo người chơi phải chấp hành đầy đủ các quy định về phòng chống dịch bệnh khi tiến hành cuộc thi.

Mỗi người tham gia sẽ được ghi nhận kết quả theo hình thức tích lũy trong vòng 21 ngày kể từ ngày đăng ký. Sau khi hoàn thành thử thách, người chơi sẽ nhận được chứng nhận điện tử, huy chương điện tử để lưu lại kỷ niệm về chặng đường tập luyện. Trường hợp kết quả chạy của người tham gia có dấu hiệu gian lận, Ban tổ chức V-Race có quyền yêu cầu kiểm tra. Hình thức xử lý của Ban tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng, các bên buộc phải tuân thủ và không có quyền khiếu nại, khiếu kiện.

Hạn chót đăng ký tham gia giải chạy ảo là ngày 6/6. Mỗi người cần tích hợp ứng dụng Strava với nền tảng của V-Race để ghi nhận kết quả sau mỗi lần chạy. Kết thúc giải, Ban Tổ chức sẽ tổng kết và vinh danh thành tích người tham gia trong khoảng thời gian từ 28/7 - 27/8.

Là một trong những hoạt động chào mừng ngày KH&CN Việt Nam 2021, “Chạy để sáng tạo" khuyến khích cộng đồng tham gia thể dục thể thao, đặc biệt là giới trẻ. Qua đó, đây được coi là nền tảng góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ khoa học trong tương lai, đồng thời duy trì thói quen tập luyện, tăng cường sức khoẻ, lan tỏa tinh thần thể thao đến cộng đồng.