Dự báo thời tiết ngày mai (21/4): Thời tiết thay đổi, đề phòng cảm mạo

VietTimes – Theo trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày mai, Bắc bộ đều có mưa, Trung bộ ngày có nắng, tối và đêm có mưa rải rác. Còn Tây Nguyên và Nam bộ trong 2 ngày tới, nắng lên từ sớm và kéo dài đến chiều muộn. 

Dự báo thời tiết ngày mai (21/4): Thời tiết thay đổi, đề phòng cảm mạo

Rạng sáng nay, một rãnh áp thấp từ phía tây di chuyển sang đã gây mưa cho Hà Nội. Đến khoảng 8h sáng trời đã quang đãng trở lại. Nền nhiệt độ Bắc bộ tăng nhẹ, trưa chiều nhiều thời điểm có nắng. Khu vực từ Thanh Hóa đến Huế, tiết trời mát mẻ, dễ chịu.

Tây Bắc Bộ:

Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-98%.

Nhiệt độ:19 - 31oC, có nơi trên 32oC

Đông Bắc Bộ:

Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, riêng khu vực Đông Bắc và nam đồng bằng có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.Độ ẩm từ 65-97%.

Nhiệt độ: 20 - 30oC, riêng khu Đông Bắc 25 - 28oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:

Phía Bắc nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa vài nơi; phía Nam mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60-95%.
Nhiệt độ: 21 - 31oC, phía Nam 30 - 33oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 50-95%.
Nhiệt độ: 24 - 35oC

Tây Nguyên

Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 42-95%.
Nhiệt độ: 20 - 35oC, có nơi trên 36oC

Nam Bộ:

Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 42-97%.
Nhiệt độ: 25 - 37oC, có nơi trên 37oC

Hà Nội:

Nhiều mây, sáng và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65-95%.
Nhiệt độ: 21 - 28oC.

Thời tiết thay đổi dễ bị cảm mạo

Thời tiết khi giao mùa có rất nhiều thay đổi, nếu không lưu ý sẽ dễ bị cảm. Vì thế, bạn cần phải tránh gió, hơi lạnh, chú ý mặc quần áo ấm và quan trọng hơn là giữ cổ và đôi tai luôn ấm.

Buổi tối không nên chơi khuya, tránh để rơi vào tình trạng mệt mỏi, stress. Nên đi ngủ sớm, dậy sớm, ngủ càng nhiều càng dễ mệt mỏi. Hơn nữa, nếu ngủ quá nhiều dễ bị tắc mạch máu não.

Thời tiết mưa xuân nên rất ẩm ướt, bạn hãy giữ gìn nhà cửa khô ráo và chú ý vệ sinh môi trường, đề phòng lây bệnh truyền nhiễm.

Một điều hết sức quan trọng là thường xuyên phải mở cửa sổ thông gió để giữ gìn sức khỏe. Nếu không, không khí trong nhà sẽ không lưu thông và bị ô nhiễm nặng.

Sinh hoạt ở môi trường như vậy trong một khoảng thời gian dài sẽ sinh ra các chứng bệnh như chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn, kém ăn... Thực tế chứng minh rằng nếu hệ thống thông gió kém sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi trùng gây bệnh.