Dự báo thời tiết ngày mai (20/4): Mưa dông diện rộng, đề phòng cảm cúm

VietTimes -- Dự báo, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao kết hợp với rãnh áp thấp bị nén, từ đêm nay (19/4) đến ngày 22/4 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng. Khi thời tiết trở trời đặc trưng này là điều kiện lý tưởng để virus cảm cúm lây lan.

Dự báo thời tiết ngày mai (20/4): Mưa dông diện rộng, đề phòng cảm cúm

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên sáng sớm nay (19/4), ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc đã xuất hiện mưa dông trên diện rộng, một số nơi có lượng mưa lớn như Tam Đường (Lai Châu) 35mm, Mù Cang Chải (Yên Bái) 53mm.

Dự báo, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao kết hợp với rãnh áp thấp bị nén, từ đêm nay (19/4) đến ngày 22/4 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng. Vùng núi và trung du có khả năng cao xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày mai 20/4 cho các vùng trên cả nước đêm 19 - ngày 20/4:

Tây Bắc Bộ:

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ từ 19 đến 30oC

Đông Bắc Bộ:

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-97%. Nhiệt độ từ: 19 đến 28 độ, có nơi trên 28oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:

Phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; Phía Nam mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ từ: 21 đến 33 độ, có nơi trên 34oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 50-95%. Nhiệt độ từ:24 đến 32oC

Tây Nguyên:

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 42-95%. Nhiệt độ từ 22 đến 35 độ, có nơi trên 36oC

Nam Bộ:

Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 42-97%. Nhiệt độ từ 25 đến 37 độ, có nơi trên 37oC

Hà Nội:

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 65-95%. Nhiệt độ từ: 20 đến 28oC

Bệnh cảm cúm là bệnh do virus cúm gây nên, bệnh dễ lây truyền do virut cúm từ người bệnh phát tán không khí, chúng gia tăng mạnh trong thời gian này là do thời tiết trở lạnh. Để cơ thể không mắc bệnh cảm cúm mọi người cần nâng cao ý thức phòng tránh bệnh.

Nên chú ý ăn uống đủ chất, cần tăng cường các loại rau xanh, củ quả vào thực đơn hằng ngày. Bổ sung dinh dưỡng và cân đối các nhóm dưỡng chất như: Tinh bột, chất đạm, chất béo và rau củ quả có chứa khoáng chất Selenium,vitamin C… để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt trong chế độ ăn uống nên bổ sung tỏi và các chế phẩm từ tỏi vì chúng có tác dụng phòng ngừa cúm, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Uống nhiều nước là một trong những cách giúp cơ thể phòng chống bệnh cảm cúm. Theo các chuyên gia y tế, bị cúm việc uống nhiều nước (nước lọc, nước hoa quả…), đặc biệt là nước ấm, sẽ giúp giảm đáng kể triệu chứng nghẹt mũi khó chịu.

Khi cơ thể bị ốm, chức năng phòng chống bệnh của hệ miễn dịch bị suy yếu nghiêm trọng. Vì thế việc rửa tay thường xuyên với xà phòng diệt khuẩn giúp ngăn ngừa các virut mới xâm nhập vào cơ thể. Bạn cần phải rửa tay thật sạch bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi chế biến thức ăn, trước khi cầm nắm thức ăn, sau khi đi vệ sinh, kể cả khi không bị bệnh.
Ngay cả khi không bị cảm cúm thì việc súc miệng bằng nước muối vài lần mỗi ngày có thể giúp điều ngăn chặn viêm họng cũng như ngăn ngừa nhiễm trùng phát sinh.

Ngoài ra dụng cụ giữ độ ẩm cho không khí là công cụ tuyệt vời giúp bạn phòng chống bệnh cảm cúm. Bởi vì virus cúm không thể hoạt động trong môi trường ẩm.