Dự báo giá vàng tuần tới (01 – 05/02): Thực sự rất lạc quan!

VietTimes -- Dự báo về triển vọng giá vàng tuần tới, cả giới đầu tư lẫn các nhà phân tích đều tỏ ra rất lạc quan, theo kết quả khảo sát mới được trang tin Kitco News thực hiện.

Giới đầu tư đang hướng về thị trường vàng tuần tới với cái nhìn đầy kỳ vọng.

Giới đầu tư đang hướng về thị trường vàng tuần tới với cái nhìn đầy kỳ vọng.

Chốt phiên giao dịch cuối tháng 1, giá vàng giao tháng Tư tăng 30 cent lên 1.116,4USD/oz trên sàn Comex tại Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile.

Theo đó, tính từ đầu tuần, giá vàng tăng 1,8%. Còn tính từ đầu tháng, giá vàng tăng 5,3%, đánh dấu tháng tăng trưởng tốt nhất kể từ tháng 1/2015.

Dự báo về triển vọng giá vàng tuần tới, cả giới đầu tư lẫn các nhà phân tích đều tỏ ra rất lạc quan, theo kết quả khảo sát mới được trang tin Kitco News thực hiện.

Theo đó, đã có đến 81% bình chọn trực tuyến từ các nhà đầu tư lẻ Main Street dự đoán vàng sẽ tăng giá trong tuần sau; 11% có quan điểm giá vàng sẽ đi xuống và 7% trung lập về giá vàng.

Tương tự, kết quả khảo sát các chuyên gia Wall Street (gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật) cũng có quan điểm đầy tích cực, với 58% hy vọng giá vàng tuần tới sẽ tăng cao; 24% dự báo giá giảm, 18% ý kiến trung lập.

Kết quả khảo sát giá vàng tuần tới vừa được Kitco News thực hiện.Kết quả khảo sát giá vàng tuần tới vừa được Kitco News thực hiện.
 Phó chủ tịch kiêm trưởng bộ phận chiến kim loại quý tại RBC Capital Markets, George Gero, cho biết ông lạc quan về giá vàng khi tuần qua, vàng vẫn giữ được đà tăng bất chấp đồng đô la Mỹ tăng mạnh hơn và lạm phát thấp.

Gero hy vọng giá vàng sẽ hồi phục trong ngắn hạn.

Tuy có triển vọng tích cực, nhưng vẫn có một số nhà phân tích tỏ ra nghi ngờ khả năng duy trì đà tăng giá qua tuần tiếp theo của kim loại quý này.

Darin Newsom, nhà phân tích cao cấp của Telvent DTN cho biết: “Tôi lạc quan về giá vàng trong tuần tới, nhưng cần phải có nhiều bằng chứng cho thấy đây là một đà tăng bền vững. Giá vàng đang thiết lập một số dấu hiệu tăng giá về mặt kỹ thuật trong dài hạn nhưng đồng đô la Mỹ phải giảm thì vàng mới có thể tăng lên mức cao mới”.

Theo chuyên gia của Telvent DTN, để thiết lập một xu hướng tăng dài hạn, ít nhất giá vàng phải phá vỡ ngưỡng cao tháng 10 là 1.191,70 USD/oz.

Với các phân tích gia có cái nhìn bi quan về triển vọng giá vàng, họ đang mong đợi dấu hiệu thụt lùi về mặt kỹ thuật do một số biến động thị trường đã dịu xuống, làm giảm nhu cầu mua vàng dự trữ.

“Tôi cho rằng quyền chọn mua ở khu vực $1.100 đang bắt đầu nhạt nhòa. Nếu là tôi, khả năng là tôi sẽ chưa xuống tiền. Tôi đồ rằng cơ hội mua vào tốt hơn nữa sẽ xuất hiện trong 2 tuần tới”, giám đốc chiến lược của Saxo Bank, ông Ole Hansen cho biết quan điểm.

Hansex bổ sung thêm rằng, ông sẽ chú ý chặt diễn biến từ thị trường dầu mỏ. Nếu dầu thô quay lại vùng suy thoái, thị trường sẽ bất an và khi đó vàng sẽ được hưởng lợi.

Trong khi đó, theo biên tập viên Ken Morrison của bản tin Morrison’s, khi thị trường chứng khoán, thị trường dầu mỏ ổn định và đồng đô la Mỹ tìm kiếm đà tăng trưởng mới, rất có thể giá vàng sẽ mất ngưỡng 1.100 USD/oz vừa thiết lập trong tuần vừa rồi.

Tuần tới, mọi ánh nhìn sẽ dồn về Báo cáo việc làm được công bố vào hôm thứ Sáu, để tìm kiếm những thông tin về tình hình sản xuất và thị trường lao động tháng Một.

N.G