Đoàn Thị Hương được thả và dự kiến sẽ về Việt Nam vào 10h tối nay, 3/5

VietTimes -- Theo AFP, vào rạng sáng nay (ngày 3/5), Đoàn Thị Hương, người bị nghi sát hại một công dân Triều Tiên đã được thả khỏi nhà tù nữ Kajang, Malaysia. Còn Báo The Star dẫn lời luật sư Datuk Naran Singh cho biết, Hương cũng được sắp xếp để rời Malaysia và về Việt Nam trên một chuyến bay tối cùng ngày của VietNam Airlines.

Đoàn Thị Hương được trả tự do vào sáng nay (3/5) (Ảnh: AFP)

Đoàn Thị Hương được trả tự do vào sáng nay (3/5) (Ảnh: AFP)

Đoàn Thị Hương, 30 tuổi, bị Tòa án thượng thẩm Shah Alam két án 3 năm và 4 tháng tù giam. Hương bị kết án sau khi thừa nhận tội cố ý gây thương tích bằng vũ khí hoặc biện pháp nguy hiểm thay cho tội giết người trước đó.

L

Đoàn Thị Hương (giữa) tươi cười trong một phiên tòa sau khi nghe tin được giảm án.

AFP cho biết, trước đó, ngày 13/4, một luật sư khác của Hương, ông Salim Bashir đã tiết lộ với báo giới việc Hương được giảm án và sẽ được thả tự do vào ngày 3/5.

"Đoàn Thị Hương đã rời khỏi nhà tù sáng nay và hiện đang ở văn phòng di trú trước khi bay về Việt Nam tối nay"- luật sư Datuk Naran Singh nói. Còn luật sư Hisyam Teh Poh Teik thì cho biết: "Tôi gặp Hương hôm qua tại nhà tù để đưa cho cô ấy quần áo và giày mới. Cô ấy rất vui mừng được thả ngày 3/5 và sẽ sớm được đoàn tụ với gia đình".

Xs

Chiếc xe van được cho là đang chở Đoàn Thị Hương rời nhà tù sáng 3/5 (REUTERS)

Trả lời một số cơ quan thông tấn báo chí trong nước đầu giờ chiều nay, 3/5, ông Đoàn Văn Thạnh và mẹ kế Nguyễn Thị Vy nói họ "rất vui mừng phấn khởi" là sẽ được gặp lại con gái sau hai năm.

Ông Thạnh cho biết là gia đình ông không biết khi nào sẽ lên đón Hương nhưng "Nhà nước sẽ cử xe đến đón gia đình đưa lên Hà Nội để gặp Hương và "gia đình sẽ quay trở về Nam Định ngay".

Khi được hỏi dự định tiếp theo của gia đình cho Hương là gì, bà Vy nói, Chúng tôi sẽ đưa cháu trở về nhà làm ăn như một công dân bình thường".

GD

Đoàn Văn Thạnh, bố của Đoàn Thị Hương rời phiên tòa tươi cười hôm 1/4 sau khi biết tin con gái ông sẽ sớm được thả (EPA)

Theo một nguồn tin cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ không tổ chức cuộc họp báo về việc trả tự do cho Đoàn Thị Hương. Và dự kiến, Đoàn Thị Hương sẽ đến Việt Nam vào 10 giờ tối 3/5.

Như VietTimes đã đưa tin, Đoàn Thị Hương bị tuyên 3 năm 4 tháng tù vì tội "gây thương tích bằng vũ khí hay phương tiện nguy hiểm" hôm 1/4. Theo luật Malaysia, Hương được giảm một phần ba thời gian thụ án và được thả vào ngày 3/5.

Theo truyền thông Malaysia, Đoàn Thị Hương và công dân Indonesia Siti Aisyah bị nghi sát hại Kim Chol – người được cho là Kim Jong Nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào lúc 9h sáng ngày 13/2/2017 bằng chất độc thần kinh VX.