Diễn đàn Điện tử thế giới 2017 là cơ hội của các doanh nghiệp Việt Nam

VietTimes -- Điện tử là ngành chủ chốt của nhiều quốc gia và đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của đất nước. Và ở Việt Nam, đây luôn là một ngành có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất. Đồng thời cũng tạo ra nhiều việc làm cho lao động, năm 2005 là 46.000 người đến năm 2015 đã lên tới 411.000.

Ảnh minh hoạ: Internet

Ảnh minh hoạ: Internet

Đó là khẳng định của ông Đào Đình Khả - Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông tại cuộc họp báo giới thiệu sự kiện Diễn đàn Điện tử thế giới 2017 do Angers French Tech và Hiệp hội Điện tử Việt Nam (VEIA) cùng Công ty TNHH EIFEC tổ chức.

Cụ thể, từ ngày 24-28/10/2017, thành phố Angers (Pháp) sẽ chủ trì Diễn đàn Điện tử thế giới WEF lần thứ 22. Đây là lần thứ hai Diễn đàn WEF được tổ chức tại châu Âu. Diễn đàn Điện tử thế giới là nơi gặp gỡ của hàng trăm nhà quản lý cấp cao của các Hiệp hội Công nghiệp điện tử từ nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Singapore, Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Australia… để thảo luận về sự tăng trưởng kinh tế, sự hợp tác và phát triển trong tương lai.

Được thành lập vào năm 1995, Diễn đàn WEF là nơi tụ họp thường niên của các Giám đốc điều hành và nhà lãnh đạo của các hiệp hội ngành công nghiệp điện tử trên toàn thế giới. WEF cũng là nơi gặp gỡ giữa các nhà quản lý cấp cao của nhiều hiệp hội khác nhau để thảo luận về các mối quan tâm chung, trao đổi thông tin, dữ liệu và tăng cường mối quan hệ giữa các hiệp hội vì lợi ích trong ngành.

Ông Lưu Hoàng Long, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam cho hay, tham gia từ năm 2009, Việt Nam là quốc gia thành viên thứ 54 của Diễn đàn WEF. Năm nay, số lượng các doanh nghiệp điện tử của Việt Nam dự kiến tham dự sự kiện sẽ đông đảo hơn so với những năm trước đó.

Lựa chọn thành phố Angers (Pháp) chủ trì Diễn đàn Điện tử thế giới WEF lần thứ 22, đây được đánh giá là cái nôi của ngành Công nghiệp điện tử của Pháp nói riêng và châu Âu nói chung. Greater Angers là trung tâm sinh thái công nghiệp điện tử duy nhất ở châu Âu, trong khi thị trường điện tử châu Âu lại là thị trường lớn thứ hai trong toàn ngành công nghiệp điện tử.

Về phía Việt nam, ông Đào Đình Khả - Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ luôn ủng hộ, tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực điện tử của doanh nghiệp Việt Nam cũng như nước ngoài. Bởi đây luôn là một ngành chủ chốt của nhiều quốc gia và đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của đất nước. Và ở Việt Nam, đây luôn là một ngành có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất. Đồng thời cũng tạo ra nhiều việc làm cho lao động, năm 2005 là 46.000 người đến năm 2015 đã lên tới 411.000.

Được các nhà sáng lập “French Tech” của Pháp xem như là một cơ sở hoàn hảo cho mạng lưới thiết bị kết nối Internet vạn vật (IoT), thành phố Angers sẽ là nơi gặp gỡ để kết nối sự sáng tạo của những nhà khởi nghiệp trong ngành công nghiệp điện tử. Angers sẽ là điểm đến quốc tế tiếp theo cho lĩnh vực IoT và ngành công nghiệp chế tạo.

Cùng với Diễn đàn Điện tử thế giới 2017, tại thành phố Angers còn kết hợp tổ chức một tuần lễ dành cho IoT với các hội nghị kỹ thuật, các chuyến tham quan doanh nghiệp và triển lãm tại khu đô thị thành phố Angers. Các đại biểu tham dự sẽ nhận được nhiều quyền lợi bao gồm cơ hội tiếp cận, nghiên cứu ngành công nghiệp, cơ hội hợp tác với các Hiệp hội tại WEF với nhiều sáng kiến đa dạng và mở rộng mạng lưới xã hội.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.