Dân quân Kurd liên tục tấn công IS, chỉ còn cách Deir Ezzor 50 km

VietTimes -- Ngày 26.02.2017, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) chủ lực là các đơn vị dân quân người Kurd đang tiến hành chiến dịch tấn công ổn định trên vùng nông thôn nhiều dầu mỏ phía bắc tỉnh Deir Ezzor, đánh chiếm được 3 ngôi làng.

Xe tăng của lực lượng dân quân người Kurd trên hướng tiến về Deir Ezzor

Xe tăng của lực lượng dân quân người Kurd trên hướng tiến về Deir Ezzor

Sau khi giải phóng hơn 50 ngôi làng bị IS chiếm đóng trong 10 ngày qua, lực lượng SDF được Mỹ hậu thuẫn tiếp tục giành được 3 làng là Qamar, Hilo và Maliha al-Sar vào trưa ngày 26.02.2017.

Al-Masdar News dẫn nguồn từ truyền thông người Kurd cho biết, lực lượng SDF đã tiêu diệt khoảng 11 tay súng IS trong cuộc tấn công ngày 26.

Từ những kết quả giành được, lực lượng SDF triển khai chiến tuyến cách thành phố Deir Ezzor khoảng 50 km.

Cũng trong lúc này, các thủ lĩnh của những bộ tộc Ả rập và những nhóm chiến binh người Kurd trong Lực lượng Dân chủ Syria đang tham gia một cuộc họp hội đồng cao cấp, tìm giải pháp đối phó với tình hình mới. Khi lực lượng Hồi giáo cực đoan được Ankara hậu thuẫn và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi giành được Al-Bab, sẽ hướng mũi nhọn tấn công về phía thành phố Manbij, hiện đang dưới quyền kiểm soát của lực lượng dân quân người Kurd YPG.

Dân quân Kurd liên tục tấn công IS, chỉ còn cách Deir Ezzor 50 km ảnh 1

Các hướng tấn công của lực lượng SDF trên khu vực chiến trường Raqqa - Deir Ezzor

Lực lượng Dân chủ Syria, được sự hậu thuẫn của Mỹ đang tăng cường binh lực cho cuộc tấn công thành phố Raqqa, thủ đô tự xưng của IS

NT