Dàn máy chơi game mô phỏng có giá gần 25.000 USD

Một game thủ đã đầu tư tới 25.000 USD (tương đương 600 triệu đồng) để sắm dàn máy móc, thiết bị chỉ để chơi các game mô phỏng.

Dàn máy chơi game mô phỏng có giá gần 25.000 USD

Dàn máy chơi game mô phỏng có giá gần 25.000 USD

Mới đây trên YouTube, người dùng machkun1 (được cho là người Hàn Quốc) đã chia sẻ video ghi lại cảnh chơi game đua xe Dirt Rally trên dàn máy mô phỏng hiện đại do chính anh tự thiết kế, gây bất ngờ và ấn tượng với cộng đồng.

Kết hợp giữa kính thực tế ảo Oculus Rift với bộ mô phỏng chuyển động, cùng các thiết bị ngoại vi hỗ trợ đua xe khác như vô lăng, bàn đạp, cần số, phanh tay thủy lực... trải nghiệm mang lại chân thật tới mức nhiều người xem qua video cũng bị chinh phục.

Game thủ này sau đó cũng không ngại chia sẻ chi tiết các linh kiện trong hệ thống của mình. Theo RoadtoVR, dựa trên thông tin được cung cấp, bộ máy này có giá trị ước tính 25.000 USD (gần 600 triệu đồng). Trong đó, thiết bị đắt giá nhất là bộ mô phỏng chuyển động R-craft Multi-axis Motion Simulator, có giá 20.000 USD. Nó có tác dụng di chuyển toàn bộ ghế ngồi, tạo ra cảm giác rung xóc cho người chơi dựa trên các thay đổi về hình ảnh trong game. Các thiết bị còn lại có giá từ 500 đến 1.700 USD mỗi món.

Không chỉ chơi game đua xe, game thủ này còn dùng dàn máy để trải nghiệm các game nhập vai hành động như EVE: Valkyrie, game trực tuyến cho phép điều khiển phi thuyền chiến đấu trong vũ trụ.

Thích thú và ngưỡng mộ, tuy nhiên, nhiều người chơi khác đã thể hiện sự e ngại trước mức giá đắt đỏ của dàn máy này.

"25.000 USD để chạy đua với những người khác trong thế giới ảo? Chuyện đó thật đáng yêu nhưng tôi có thể mua một chiếc xe thật với giá 13.000 USD, phần còn lại sẽ đưa con trai tham gia các câu lạc bộ và mua sắm đồ đạc cũng được", người dùng Hendrickson bình luận.

"Món đầu tư lãng phí nhất thế giới. Về cơ bản nó như một chiếc ghế mát-xa đắt tiền và điều buồn cười nhất là nó thậm chí không mang lại trải nghiệm thoải mái nào cho thân thể bạn cả", một người khác nhận xét.

Tuy nhiên, không ít game thủ vẫn lên tiếng ủng hộ và cho biết họ cũng có những dàn máy tương tự ở nhà, tuy không đắt tiền bằng. Nhiều người cũng tin rằng đây sẽ là cách chơi game trong tương lai không xa, khi các thiết bị mang lại trải nghiệm thực tế ảo và mô phỏng dần trở nên phổ biến và rẻ tiền hơn so với hiện nay.

Theo VnExpress.net

http://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/lang-game/dan-may-choi-game-mo-phong-co-gia-gan-25-000-usd-3569295.html

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm