Đại học Kinh tế Quốc dân cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 23/2 để phòng Covid-19

VietTimes -- Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để bảo đảm an toàn cho sinh viên, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã thông báo cho sinh viên được nghỉ học đến hết ngày 23/2.

Sinh viên đến trường. Ảnh: Minh Thúy

Sinh viên đến trường. Ảnh: Minh Thúy

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, để phòng dịch Covid-19, Trường kéo dài thời gian cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh toàn trường nghỉ học đến hết ngày 23/2.

Trong thời gian nghỉ học, sinh viên ở các lơp học phần sẽ học trực tuyến theo hình thức Blended learning. Sinh viên tham gia các lớp học này phải thực hiện đầy đủ các quy định của nhà trường khi trở lại trường học tập trung.

Trường không khuyến khích sinh viên vào ở ký túc xá trong thời gian nhà trường chưa tổ chức học tập trung. Cán bộ, giảng viên, viên chức vẫn làm việc bình thường và thực hiện giảng dạy theo hình thức trực tuyến.

Đại học Kinh tế Quốc dân cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 23/2 để phòng Covid-19 ảnh 1

Hình ảnh mô phỏng COVID-19. Ảnh: WHO

Những sinh viên hiện đang ở trong ký túc xá phải chấp hành nghiêm túc biện pháp kiểm soát dịch hàng ngày của y tế và cán bộ quản lý ký túc xá, đi ra ngoài phải khai báo.

Tất cả sinh viên trước khi vào ở ký túc xá phải qua Trạm y tế kiểm tra, sàng lọc. Những người đến từ vùng dich, tiếp xúc với người đến từ vùng dịch, những người có những dấu hiệu theo cảnh báo của Bộ Y tế đều phải tự giác khai báo và thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Hôm nay (14/2), Trường Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đã thông báo cho sinh viên nghỉ học đến  hết ngày 29/2 để phòng dịch Covid-19. 

Trong thời gian nghỉ học, Trường khuyến khích giảng viên chuẩn bị giáo án điện tử để triển khai giảng dạy trực tuyến, sinh viên sử dụng tài khoản đã được cấp, truy cập vào kho học liệu số của Trường để học tập, nghiên cứu.

Cán bộ, viên chức và người lao động tại các đơn vị làm việc bình thường theo kế hoạch, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp, hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế và Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh, cũng như các nội dung chỉ đạo của Trường. 

Trong thời gian này, Trường khuyến cáo các đơn vị hạn chế hội nghị, hội thảo, tụ tập đông người, giữ vệ sinh cá nhân và môi trường làm việc.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm