Đặc nhiệm "Săn IS" vượt Euphrates đánh IS, phủ đầu liên quân Mỹ-Kurd

VietTimes -- Đêm ngày 17.09.2017, đơn vị đặc nhiệm Săn IS (ISIS Hunters) thuộc quân đoàn tình nguyện số 5, được sự hỗ trợ của các cố vấn quân sự Nga tiến hành cuộc tiến công vượt sông Euphrates phía đông thành phố Deir Ezzor, tiến chiếm bãi đổ bộ trên bờ sông. 

Địa bàn khu vực lực lượng Săn IS vượt sông sang bờ đông Euphrates - ảnh South Front

Địa bàn khu vực lực lượng Săn IS vượt sông sang bờ đông Euphrates - ảnh South Front

Theo tin từ cơ quan truyền thông Nga Riafan, dẫn nguồn từ phóng viên chiến trường đi cùng các đơn vị đặc nhiệm Syria.

Riafan cho biết, cuộc tiến công này là sự phối hợp giữa các đơn vị quân đội Syria và lực lượng không quân Nga. Các máy bay chiến đấu Nga bất ngờ tiến hành hàng loạt cuộc không kích tiêu diệt các mục tiêu của IS trên cả hai bên bờ sông Euphrates, dọn bãi cho cuộc tiến công vượt sông của quân đội Syria.

Sau khi đợt không kích kết thúc, đơn vị đặc nhiệm quân đội Syria lập tức sử dụng phương tiện vượt sông, tiến công vào chiến tuyến của IS. Giao chiến bùng phát dữ dội, các binh sĩ Săn IS đánh chiếm các cứ điểm đầu cầu và đẩy lùi IS về hướng bắc. Thông tin về việc quân đội Syria vượt sông Euphrrates được binh sĩ Săn IS đăng tải trên tài khoản Twitter chính thức của đơn vị.

Đặc nhiệm "Săn IS" vượt Euphrates đánh IS, phủ đầu liên quân Mỹ-Kurd ảnh 1Lực lượng Săn IS công bố chiến công vượt sông Euphrates - trang truyền thông ISIS Hunters

Theo phóng viên Riafan, các binh sĩ Syria đang tổ chức lại trận địa phòng ngự, mở rộng tấn công về hướng bắc, hình thành bãi đổ bộ cho các đơn vị chủ lực khác của quân đội Syria.

Ngày 15.09.2017, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố, các lực lượng vũ trang Syria đã tiến công sang bờ đông sông Euphrates và giành được một địa bàn nhỏ trên bờ đông nhưng chưa đưa ra các căn cứ minh chứng như video hoặc ảnh. Tại thời điểm hiện nay, phóng viên Riafan cũng chưa cung cấp video hoặc hình ảnh khẳng định sự kiện này.

QA