Đặc nhiệm “Săn IS” báo mục tiêu,chiến cơ Nga hủy diệt IS tại Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 16.09.2017, cơ quan truyền thông lực lượng Săn IS (ISIS Hunters) đăng tải video, ghi lại cảnh không quân Nga tiến hành cuộc không kích tấn công IS trên chiến trường Deir Ezzor theo yêu cầu trực tiếp của một đơn vị Săn IS.

Theo yêu cầu của đơn vị Săn IS, không quân Nga không kích san phẳng 1 trung tâm chỉ huy của tổ chức khủng bố ở Deir Ezzor - ảnh video

Theo yêu cầu của đơn vị Săn IS, không quân Nga không kích san phẳng 1 trung tâm chỉ huy của tổ chức khủng bố ở Deir Ezzor - ảnh video

Video được quay bằng camera của một máy bay không người lái trinh sát và chỉ thị mục tiêu, cho thấy phân đội Săn IS trực tiếp chỉ thị mục tiêu, gọi không quân Nga không kích.

Theo tin từ video của Săn IS, mục tiêu bị không kích của IS là một sở chỉ huy, điều hành tác chiến.

Đến thời điểm này, các đơn vị quân đội Syria có thể trực tiếp yêu cầu không quân Nga không kích yểm trợ tấn công, tiêu diệt các mục tiêu quan trọng trên đường tiến công của đơn vị. Điều này cho thấy khả năng tiến bộ tốt của các lực lượng vũ trang Syria, đặc biệt là các đơn vị được cố vấn Nga trực tiếp huấn luyện.

Không quân Nga chỉ tấn công các mục tiêu đã được xác minh chính xác bằng nhiều nguồn, bao gồm cả trinh sát đường không Nga hoặc các trinh sát đặc nhiệm Nga, đi cùng lực lượng vũ trang Syria.

Không quân Nga không kích mục tiêu IS theo yêu cầu của lực lượng Săn IS - video truyền thông săn IS
NT