Đà Nẵng sắp có lễ hội Hanami đầu tiên tại Asia Park

VietTimes - Từ ngày 9-10/4, tại Công viên Châu Á-Asia Park (Đà Nẵng) sẽ diễn ra lễ hội Hanami (Nhật Bản) với nhiều hoạt động đặc sắc và ý nghĩa.

Lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức Lễ hội Hanami mang đậm chất văn hóa Nhật Bản

Lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức Lễ hội Hanami mang đậm chất văn hóa Nhật Bản

Đây là Lễ hội mang đậm chất Nhật Bản, lần đầu tiên được tổ chức tại Asia Park Đà Nẵng với nhiều hoạt động: trưng bày hoa anh đào, các sự kiện văn hóa truyền thống xứ sở Mặt trời mọc…hứa hẹn sẽ mang tới trải nghiệm đặc biệt cho du khách.

Đà Nẵng sắp có lễ hội Hanami đầu tiên tại Asia Park ảnh 1

Công viên Châu Á- Asia Park tại Đà Nẵng.

Lễ hội Hanami tại Asia Park sẽ tái hiện chân thực hầu hết lễ hội Hanami truyền thống được tổ chức vào tháng 4 hàng năm tại Nhật Bản. Đến với lễ hội, du khách có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rạng rỡ, thuần khiết của hoa anh đào, loài hoa đặc trưng của xứ sở Mặt trời mọc.

Đà Nẵng sắp có lễ hội Hanami đầu tiên tại Asia Park ảnh 2

Hồ rồng biểu trưng cho tinh thần võ sĩ đạo Nhật Bản

Du khách cũng được thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc của xứ sở Phù tang do đích thân các nghệ sĩ Nhật Bản trình diễn như: Biểu diễn Trà đạo; Thư pháp đại tự; điệu múa Yosakoi truyền thống; biểu diễn thời trang theo phong cách Cosplay- phong cách thời trang đường phố truyền thống Nhật Bản; ẩm thực, trang phục Kimono truyền thống…

Đặc biệt, trong khuôn khổ Lễ hội, người dân Đà Nẵng sẽ có cơ hội được ngắm khu phố Nhật Bản với hàng triệu bông hoa anh đào khoe sắc. Cùng đó là hồ rồng biểu trưng cho tinh thần võ sĩ đạo, nhà hàng café Momo được thiết kế theo kiến trúc shinden-zukuri dành cho giới quý tộc Nhật Bản, khu trưng bày lưu niệm với hơn 3.000 sản phẩm thủ công mỹ nghệ của người Nhật.