Đà Nẵng: Cá chết trắng hồ Công viên 29/3

VietTimes -- Đến chiều ngày 1/8, nguyên nhân chính thức dẫn đến việc cá ở hồ Công viên 29/3 chết trắng mặt vẫn chưa được đưa ra, nhưng từ lâu nay, hiện tượng cá chết vẫn xảy ra do biến đổi thời tiết.

Cá chết nổi trắng hồ Công viên 29/3 Đà Nẵng

Cá chết nổi trắng hồ Công viên 29/3 Đà Nẵng

Sáng ngày 1/8, công nhân làm việc tại Công viên 29/3  (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã phải làm cật lực mới vớt được số cá chết nổi trắng hồ Công viên này khi hiện tượng chết xảy ra.

"Phải có đến hàng tấn cá chết nổi trắng hồ, cùng mùi hôi thối nồng nặc do xác cá chết trương lên. Hiện tượng đã xuất hiện từ chiều 31/7 khi hàng loạt cá dưới hồ lờ đờ nổi lên mặt nước. Và đến trưa ngày 1/8 thì đồng loạt nổi trắng hồ, kèm mùi hôi thối", một người dân hay thể dục tại đây cho biết.

Đà Nẵng, cá chết, trắng hồ, công viên 29/3, ô nhiễm, bất thường, VietTimesTrong cả ngày 1/8, lực lượng công nhân nỗ lực vớt cá chết trương thối tại hồ Công viên 29/3

Ghi nhận tại hiện mặt hồ, cá chết chủ yếu là cá rô phi, loại cá chủ yếu có ở hồ Công viên 29/3 và một số loài cá nước ngọt khác như cá trắm, cá mè chết nổi lềnh bềnh khắp mặt hồ công viên. Dưới cái nắng gay gắt, xác cá trương phình bốc mùi hôi thối và lực lượng Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng được huy động để vớt xác cá đem đi xử lý tại bãi rác Khánh Sơn (Liên Chiểu, Đà Nẵng). "Hiện tượng cá chết năm nào cũng xuất hiện mỗi khi thời tiết thay đổi. Nhưng năm nay, cá chết đồng loạt, có vẻ nặng hơn mọi năm", một công nhân thu gom cho biết.

Cuối ngày, theo lãnh đạo Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng, đã có khoảng hơn 1 tấn cá chết trong hồ công viên đã được vớt trong ngày 1/8. Và đây vụ việc cá tại hồ chết hàng loạt, nhiều nhất từ trước đến nay. " Chúng tôi nghi cá chết do ngộ độc, nhưng không biết bị gì, vì kết quả kiểm tra mẫu nước phải 5 ngày nữa mới có" - ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng chia sẻ.

Đà Nẵng, cá chết, trắng hồ, công viên 29/3, ô nhiễm, bất thường, VietTimesĐến chiều cùng ngày, lực lượng công nhân vẫn tiếp tục vớt cá chết với khối lượng ước chừng hơn 1 tấn

Tuy nhiên, cũng theo ông Mai Mã, không loại trừ do thời tiết khiến hiện tượng đảo bùn ở đáy hồ xảy ra như mọi năm, hay đảo tảo do hồ không được nạo vét nên làm thiếu ôxy trong nước khiến cá chết.

Hiện lực lượng công nhân tiếp tục thu gom lượng cá chết. Đồng thời theo dõi hiện tượng cũng như chờ kết quả kiểm nghiệm mẫu nước trong hồ.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm