Đã có 6.000 lượt giao dịch bằng Samsung Pay

VietTimes -- Theo thống kê sơ bộ tính đến cuối tháng 9/2017, thời điểm kết thúc giai đoạn thử nghiệm, lượt cài đặt ứng dụng Samsung Pay chạm mốc khoảng 20.000 lượt, lượt giao dịch bằng Samsung Pay đạt khoảng 6.000 lượt.

Chủ thẻ Visa thuộc các ngân hàng Vietinbank, Citibank và Shinhan Bank Việt Nam có thể cài đặt Samsung Pay trên điện thoại Samsung. Ảnh minh hoạ: Cnet

Chủ thẻ Visa thuộc các ngân hàng Vietinbank, Citibank và Shinhan Bank Việt Nam có thể cài đặt Samsung Pay trên điện thoại Samsung. Ảnh minh hoạ: Cnet

Samsung Vina và công ty công nghệ thanh toán toàn cầu Visa vừa chính thức công bố tính năng Samsung Pay đã được áp dụng tại thị trường Việt Nam, dành cho chủ sở hữu thẻ Visa thuộc ngân hàng Vietinbank, Citibank và Shinhan Bank Việt Nam. 

Visa cũng đánh giá người tiêu dùng Việt Nam đã sẵn sàng đón nhận công nghệ thanh toán di động. Khảo sát của Visa về thái độ thanh toán của người tiêu dùng cho thấy, 85% người tiêu dùng Việt Nam đã từng mua sắm trên điện thoại di động do có sẵn smartphone trong tay (40%) và tiện lợi, dễ dùng hơn so với tiền mặt (37%).

Samsung Pay là một dịch vụ tiện lợi, có thể được sử dụng để mua sắm gần như ở mọi địa điểm chấp nhận thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Bằng cách kết hợp công nghệ Truyền dữ liệu An toàn qua Từ tính (MST) với công nghệ Giao tiếp Không dây tầm ngắn (NFC), Samsung Pay tương thích với hầu hết các thiết bị chấp nhận thẻ có mặt trên thị trường và cả các thiết bị chấp nhận thẻ mới ra mắt.

Giao dịch qua Samsung Pay được bảo vệ với nhiều lớp bảo mật bao gồm dịch vụ Visa Token. Dịch vụ Visa Token là công nghệ thay thế các thông tin thanh toán nhạy cảm in trên thẻ, ví dụ như 16 chữ số tài khoản và ngày hết hạn sử dụng của thẻ, bằng một chuỗi mật mã độc nhất an toàn cho việc thanh toán. Bằng cách sử dụng số token, công nghệ này đảm bảo thông tin chi tiết của thẻ sẽ không bị tiết lộ trong quá trình thực hiện giao dịch thanh toán di động.

Chủ thẻ Visa thuộc các ngân hàng Vietinbank, Citibank và Shinhan Bank Việt Nam có thể cài đặt Samsung Pay trên điện thoại Samsung tương thích theo các bước đơn giản sau đây:

Mở ứng dụng – Thực hiện thao tác vuốt lên từ cạnh dưới màn hình điện thoại hoặc mở ứng dụng từ màn hình chính để kích hoạt Samsung Pay.

Thêm thẻ – Quét thẻ Visa của bạn và bảo mật  với mã xác nhận được cung cấp.

Chạm để thanh toán – Xác thực dấu vân tay của bạn và đặt máy gần với đầu đọc của máy chấp nhận thẻ.