Cứu trợ nhân đạo đã đến thị trấn Madaya, Kafrya, al-Foua’a Syria

Đoàn viện trợ nhân đạo đã tiếp cận đến các thị trấn bị bao vây Kafra và al- Foua'a ở khu vực nông thôn tỉnh Idlib và thị trấn Madaya ở vùng nông thôn Damascus. 

Cứu trợ nhân đạo đã đến thị trấn Madaya, Kafrya, al-Foua’a Syria

Ngày 14.01.2015 Một đoàn viện trợ nhân đạo đã đến các thị trấn bị lực lượng cực đoan Hồi giáo bao vây Kafra và al-Foua'a ở vùng nông thôn tỉnh Idlib, một đoàn viện trợ nhân đạo khác hướng về về thị trấn Madaya ở vùng nông thôn ngoại vi thủ đô Damascus.

Phóng viên hãng SANA đi theo cho biết: Các đoàn xe cứu trợ nhân đạo đến ba thị trấn theo kế hoạch đã thỏa thuận giữa chính phủ Syria, Liên Hợp Quốc, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Arab "SARC" và Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế "ICRC".

Đoàn xe cứu trợ nhân đạo đến thị trấn Kefraya và Al-Fou'a có 18 xe vận tải, xuất phát từ Hama hướng đến thị trấn al-Seqelbiya và sau đó di chuyển đến khu vực nông thôn tỉnh Idlib, cùng lúc một đoàn cứu trợ nhân đạo khác xuất phát từ thủ đô Damascus theo đường cao tốc đến thị trấn Madaya thuộc khu vực nông thôn tỉnh Damascus.

Đến ngày 18.01.2016, 65 xe vận tải viện trợ nhân đạo sẽ tiêp cận các thị trấn đang gặp khó khăn về lương thực thực phẩm và trang thiết bị y tế. 44 xe vận tải sẽ đến Madaya, 21 xe vận tải sẽ đến Kafrya và al-Foua’a dưới sự bảo trợ của SARC, ICRC và Liên Hiệp Quốc. 

 QPAN