CSGT Hà Nội chính thức xử lý vi phạm qua hình ảnh từ 1/12

Từ ngày 1/12 tới đây, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội sẽ bắt đầu xử phạt vi phạm giao thông qua hình ảnh. Các lỗi vi phạm giao thông sẽ được xử lý qua hai hình thức, phạt tại chỗ và gửi giấy thông báo về tận nhà các chủ phương tiện để xử lý.

Hình ảnh xe vi phạm từ phòng cảnh sát báo cho cảnh sát giao thông ngoài đường xử lý.

Hình ảnh xe vi phạm từ phòng cảnh sát báo cho cảnh sát giao thông ngoài đường xử lý.

Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT đường sắt - đường bộ Công an TP Hà Nội vừa cho  biết: “Bắt đầu từ ngày 1/12 tới đây, lực lượng CSGT sẽ tiến hành xử phạt các vi phạm giao thông qua hình ảnh. Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã trang bị gần 400 camera giao thông tại hầu hết các tuyến đường trọng điểm trong khu vực nội thành”.

Còn trung tá Huỳnh Tấn Nam - Đội trưởng Đội đèn tín hiệu giao thông, Phòng CSGT đường sắt- đường bộ Công an TP Hà Nội nói: “Trong năm 2015, đơn vị đã tiến hành phối hợp với các đội cảnh sát giao thông địa bàn để thực hiện thí điểm việc xử phạt bằng hình ảnh và đã xử lý được trên 2.000 trường hợp vượt đèn đỏ, đi sai làn. Chính vì vậy, trong tháng 12 tới đây, Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội sẽ mở rộng hình thức xử lý bằng cách gửi thông báo về tận nhà chủ phương tiện".

CSGT Hà Nội chính thức xử lý vi phạm qua hình ảnh từ 1/12 ảnh 1
Cảnh sát giao thông xử lý xe vi phạm qua hệ thống camera được CSGT Công an TP Hà Nội xử lý vào ngày 17/3/2015.

Tuy nhiên, trung tá Nam cũng thẳng thắn cho biết: "Việc nhiều người sử dụng phương tiện không chính chủ (do đi mượn hoặc mua bán lại chưa sang tên) là một thực tế và cũng là khó khăn trong việc áp dụng biện pháp xử lý qua hệ thống phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ. 

Nên ngoài việc gửi thông báo đến chủ phương tiện vi phạm thì chúng tôi còn kết hợp cùng với việc xử lý ngoài đường, những phương tiện vi phạm thì chúng tôi cũng sẽ áp dụng song song hai biện pháp, là khi phát hiện vi phạm chúng tôi sẽ thông tin trực tiếp cho các tổ tuần tra làm nhiệm vụ tại chốt, ngoài ra những trường hợp chưa dừng ngay được thì chúng tôi mới gửi thông báo và mời đến trụ sở công an để làm việc”.

Ngoài công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong năm 2015, Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội đã cung cấp dữ liệu cho các đơn vị nghiệp vụ trên 100 lượt và đảm bảo hình ảnh được ghi hình rõ nét; ngoài ra, hệ thống camera cũng đã phát hiện 2 vụ lái xe gây tai nạn giao thông sau đó điều khiển phương tiện bỏ chạy, thông báo cho các đội địa bàn để truy bắt.

Theo lãnh đạo phòng cảnh sát giao thông Hà Nội, trong thời gian tới, phòng sẽ tiếp tục trang bị lắp đặt thêm camera tại một số khu vực trọng điểm trong khu vực nội thành Hà Nội, phấn đấu trong những năm tiếp theo, việc xử lý vi phạm thông qua hình ảnh sẽ góp phần làm giảm thiểu nguy cơ tai nạn và các vi phạm liên quan đến trật tự an toàn giao thông.

Theo Infonet

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm