Công tác tổ chức lựa chọn nhà thầu tại ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

VietTimes -- Từng liên danh với nhau để thực hiện gói thầu Thi công xây lắp quy mô hơn 500 tỷ đồng do Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch mời thầu, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Nguyễn Hoàng (viết tắt: Nguyễn Hoàng) và Công ty cổ phần Xây dựng Tư vấn và Đầu tư Năm Tám Chín (viết tắt: 589) cũng không ít lần phải cạnh tranh nhau để vào một số gói thầu. 

Các cuộc đấu thầu tại trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chứng kiến sự chuyển hóa trong mối quan hệ giữa nhà thầu 589 và Nguyễn Hoàng. (Ảnh: Internet)

Các cuộc đấu thầu tại trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chứng kiến sự chuyển hóa trong mối quan hệ giữa nhà thầu 589 và Nguyễn Hoàng. (Ảnh: Internet)

Có thể kể đến như tại Gói thầu Cung cấp và lắp đặt thiết bị đo lường và dùng chung thuộc Dự án Trang thiết bị Tòa nhà cho các khoa Nha, Dược, Y tế công cộng và Trung tâm hợp tác Quốc tế Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có quy mô 29,9 tỷ đồng, Nguyễn Hoàng đã vượt qua công ty 589 và Liên danh CTCP Đầu tư Xây dựng GDLand (GDLand) – CTCP Đầu tư Hạ Lan (Hạ Lan) để được lựa chọn thực hiện Gói thầu.

Theo Quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu ký ngày 7/6/2019, công ty 589 bị loại do không đáp ứng ở bước đánh giá về kỹ thuật. Còn liên danh GDLand – Hạ Lan được đánh giá là không đảm bảo tư cách hợp lệ theo quy định tại mục 4 CDNT theo yêu cầu của HSMT.

Thua ở gói thầu này nhưng tại các cuộc đấu thầu trước đó tại gói thầu khác tại Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, công ty 589 và đối tác liên danh lại là người được Bên mời thầu lựa chọn.

Cụ thể, có thể kể đến gói thầu Cung cấp lắp đặt thiết bị cho các bộ môn Di truyền học và Sinh học phân tử thuộc dự án Trang thiết bị Trung tâm nghiên cứu, thí nghiệm chuyên sâu Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; gói thầu Cung cấp lắp đặt thiết bị cho Bộ môn miễn dịch học và thiết bị dùng chung thuộc Dự án Trang thiết bị Trung tâm nghiên cứu, thí nghiệm chuyên sâu Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch với hình thức đấu thầu rộng rãi.

Để ghi danh tại gói thầu có quy mô 110 tỷ đồng này, liên danh 589 – Y tế Sài Gòn đã vượt qua liên danh Nguyễn Hoàng - Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thanh Phương (không đạt ở bước đánh giá về năng lực và kinh nghiệm) và liên danh GDLand - Hạ Lan (không đạt ở bước tính hợp lệ của HSĐXKT).

Hay tại gói thầu Cung cấp lắp đặt thiết bị cho Bộ môn miễn dịch học và thiết bị dùng chung thuộc Dự án Trang thiết bị Trung tâm nghiên cứu, thí nghiệm chuyên sâu Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đấu thầu rộng rãi vào tháng 5/2019, liên danh 589 - Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ kỹ thuật An Định cũng vượt qua liên danh Nguyễn Hoàng – Thanh Phương (do không đạt yêu cầu về năng lực và kinh nghiệm). Giá trúng thầu là 160 tỷ đồng, đạt tỷ lệ tiết kiệm 0,56%.

Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

VietTimes – Một bên là đại gia trong lĩnh vực xăng dầu, một bên là đại gia trong ngành nhựa, những tưởng mối hợp tác giữa TMD Group và Plaschem sẽ là sự bổ sung chuỗi giá trị về chiều sâu. Nhưng còn hơn thế, hai đại gia này lại có cùng mối quan tâm lớn tới lĩnh vực bất động sản và năng lượng tái tạo.