Công nghệ không chạm được thúc đẩy nhờ đại dịch COVID-19

VietTimes -- Virus Corona có thể sống và lây lan trên các bề mặt tiếp xúc, đó chính là lý do kiến cho công nghệ không chạm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết

Đại dịch COVID-19 thúc đẩy công nghệ không chạm (Ảnh: Interesting Engineering)

Đại dịch COVID-19 thúc đẩy công nghệ không chạm (Ảnh: Interesting Engineering)

Nếu phải kể ra một điều mà đại dịch Covid-19 đã dạy cho chúng ta, thì đó chính là cách chào hỏi mà không cần phải bắt tay. Tuy nhiên nếu nhìn vào một khía cạnh tích cực nào đó, thì đại dịch COVID-19 lần này đã giúp chúng ta nhận thấy tầm quan trọng của công nghệ không chạm.

Virus Corona có thể sống và lây lan trên các bề mặt tiếp xúc. Chính vì vậy công nghệ không chạm đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Khi đại dịch COVID-19 lan rộng, nhiều công ty đã nắm bắt tình hình và sản xuất ra những sản phẩm không chạm nhằm phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt đời sống thường ngày của con người.

Công nghệ không chạm được thúc đẩy nhờ đại dịch COVID-19 ảnh 1

Các công ty đều đang hướng đến phát triển sản phẩm không chạm (Ảnh: Twitter)

Proxy, một start-up tại California, Mỹ đang tập trung xây dựng hệ thống bảo mật tòa nhà bằng các ứng dụng smartphone thay vì sử dụng thẻ hay nút bấm thông thường. Những hệ thông không chạm này sẽ rất quan trong thời buổi dịch bệnh COVID-19, nó giúp cho chúng ta hạn chế tối đa việc chạm vào các bề mặt tiếp xúc nơi công cộng.

Một số công ty khác như Kohler, công ty này chuyên sản xuất đồ gia dụng, đồ nội thất. Kohler đã phát triển một loại vòi tắm cảm ứng và nhà vệ sinh thông minh để có thể đáp ứng ứng được nhu cầu các sản phẩm không chạm của người tiêu dùng hiện nay. Bồn cầu thông minh của Kohler có khả năng đóng/mở tự động cũng như tự xả nước nhờ vào các cảm biến được đặt trên sản phẩm.

Công nghệ không chạm được thúc đẩy nhờ đại dịch COVID-19 ảnh 2

Các thiết bị sử dụng công nghệ không chạm đang trở thành xu thế (Ảnh: Twitter)

Ở một số nơi trên thế giới, các sản phẩm áp dụng công nghệ không chạm đã phổ biến từ trước khi dịch COVID-19 bùng phát. Cụ thể là tại Trung Quốc và Hồng Kông, các loại cửa tự động và các phương thức thanh toán không chạm đã trở thành một tiêu chuẩn của đời sống hàng ngày. Có lẽ chính bởi đại dịch SARS năm 2003 đã khiến cho người dân tại Trung Quốc và Hồng Kông ý thức hơn về các biện pháp an toàn cho bản thân.

Đại dịch Covid-19 khiến chúng ta cảm nhận rõ hơn về tầm quan trong của công nghệ nói chung và công nghệ không chạm nói riêng. Nếu nhìn trên một khía cạnh tích cực thì chính đại dịch lần này đang khiến cho công nghệ được đẩy lên đến giới hạn và giúp cho nó phát triển nhanh hơn,

Nguồn: Interesting Engineering

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm