Công an Đồng Nai "mới biết" và "chưa có hướng xử lý" về thông tin “bản chất thật CSGT…” trên facebook

Sau khi địa chỉ facebook có tên Cánh Đồng Ngô đăng tải thông tin “bản chất thật của CSGT Công an tỉnh Đồng Nai là như thế nào?” đã có hơn 45.000 lượt chia sẻ.

Công an Đồng Nai "mới biết" và "chưa có hướng xử lý" về thông tin “bản chất thật CSGT…” trên facebook

Facebook Cánh Đồng Ngô tự nhận công tác trong ngành CSGT 15 năm: "Tôi Đại diện cho tất cả cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông công an tỉnh Đồng Nai bị chuyển đổi công tác, bị tước bỏ chức vụ vừa qua, buộc thôi giữ chức vụ, chuyển đơn vị không lý do”.

Công an Đồng Nai "mới biết" và "chưa có hướng xử lý" về thông tin “bản chất thật CSGT…” trên facebook ảnh 1

Theo nội dung đăng tải, người viết trên Facebook đã nói lên những cách thức “làm luật” của lực lượng chức năng đối với xe tải, xe khách, xe ben… Thậm chí là việc chung chi tiền hàng tháng cho công an.

Cụ thể, chiều 1/12, tài khoản facebook có tên Cánh Đồng Ngô đã viết trên trang cá nhân của mình với nội dung “tố cáo” vị giám đốc Công an Đồng Nai. Bài viết chỉ trích Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an Đồng Nai.

Trong nội dung, ngoài việc nói về sai phạm mà chỉ thanh tra mới rõ người này nói có thật hay không, chủ tài khoản facebook có tên Cánh Đồng Ngô nhắc tới vụ việc chị Đỗ Hoàng Anh (ngụ quận 9, TP HCM) bị người lạ đánh vào mặt khi quay clip đội xử lý vi phạm trên quốc lộ 51 (đoạn huyện Long Thành, Đồng Nai) vào đầu tháng 9 và cho rằng “bản chất sự việc không như kết luận của thanh tra Công an tỉnh Đồng Nai”.

Cánh Đồng Ngô viết: “Nếu như Thanh tra Công an tỉnh gọi Trí trong vụ này là nhân viên tiếp thị sữa thì xin báo với tất cả mọi người toàn bộ lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Đồng Nai có đến khoảng 300 thằng nhân viên tiếp thị sữa như vậy, và hơn 300 nhân viên này không hề nhận lương từ một công ty sữa nào mà chính Cảnh sát giao thông Đồng Nai trả lương hàng ngày với mức lương cao hơn lương của Đại tá giám đốc Công an tỉnh”.

“Vậy nhiệm vụ của nhân viên tiếp thị sữa này là gì? Nhiều lắm: chạy việc cho cán bộ giao thông, dọn dẹp, sắp xếp vị trí đứng chốt tuần tra kiểm soát, giúp cán bộ ghi chép biên bản, giúp cán bộ đặt vấn đề và nhận tiền mãi lộ từ những người vi phạm, cảnh giới đề phòng phóng viên báo chí theo dõi.... và đánh người vi phạm khi thấy họ có biểu hiện chống đối. Còn đối với những người ngồi trong văn phòng làm công việc xử lý tai nạn giao thông, xử phạt vi phạm hành chính, đăng ký xe có nhân viên tiếp thị sữa không? Ai cũng có, mỗi bộ phận trong lực lượng Cảnh sát giao thông Đồng Nai đều có nhân viên tiếp thị sữa cho riêng mình và trả lương xòng phẳng hàng ngày”...

Chiều ngày 2/12, trao đổi qua điện thoại về thông tin facebook Cánh Đồng Ngô đăng tải, thượng tá Phạm Thọ Bình, Phó trưởng phòng tham mưu Công an Đồng Nai cho biết: "Chúng tôi mới nghe nói về thông tin trên. Mới biết vậy thôi chứ chưa có hướng xử lý trang thông tin như thế nào".

Theo Infonet