CII đã bán 19,5 triệu cổ phần tại CII E&C, chỉ còn sở hữu 49%

VietTimes -- CTCP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP. HCM (HSX: CII) vừa có thông báo, cho biết đã hoàn tất chuyển nhượng gần 19,5 triệu cổ phần nắm giữ tại CTCP Xây dựng Hạ tầng CII (CII E&C) cho 93 nhà đầu tư.

CII đã bán 19,5 triệu cổ phần tại CII E&C cho 93 nhà đầu tư.

CII đã bán 19,5 triệu cổ phần tại CII E&C cho 93 nhà đầu tư.

“Thực hiện Nghị quyết số 37/NQ-ĐHĐCĐ ngày 14/12/2016 của Đại hội đồng cổ đông CII và được sự chấp thuận của Chủ tịch Hội đồng quản trị, ngày 26/12/2016, Công ty CII đã hoàn tất việc ký kết Hợp đồng chuyển nhượng 19.480.000 cổ phiếu Công ty Cổ phần Xây dựng Hạ tầng CII (CII E&C) cho 93 nhà đầu tư, qua đó, giảm tỷ lệ sở hữu của CII tại CII E&C xuống còn 49%”, CII thông tin.

Như vậy, kể từ ngày 27/12/2016, CII E&C chính thức trở thành công ty liên kết của CII.

Trước đây, CII E&C là công ty con của CII với tỷ lệ sở hữu hơn 99.5% vốn nắm giữ.

Với giá dự kiến là 22,000 đồng/cổ phiếu CII E&C mà CII đã từng nêu trong phương án thoái vốn, theo tính toán, CII sẽ thu về 429 tỷ đồng qua đợt thoái vốn này.

Được biết, CII E&C là công ty chuyên về xây dựng những công trình hạ tầng với những công trình trọng điểm như Cầu Sài Gòn 2, Cầu Bình Triệu 2, Xa Lộ Hà Nội,...

Dự kiến, sau khi chuyển đổi thành công ty đại chúng, CII E&C sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM vào năm 2017./.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Đầu tư cổ phiếu Midcaps hay Bluechips?

Đầu tư cổ phiếu Midcaps hay Bluechips?

Điều quan trọng nhất của nhà đầu tư là tìm kiếm các thông tin để tìm được các cổ phiếu mà nó đang được thị trường định giá thấp hơn giá thị thực, giá trị nội tại của nó bất luận đó là cổ phiếu vừa, nhỏ hay Bluechips.
Hiệu ứng FE Credit

Hiệu ứng FE Credit

VietTimes – Hiệu ứng từ thương vụ tỉ đô FE Credit giữa VPBank và SMBC có lẽ sẽ rộng và xa hơn những gì đang được thấy.