Choáng trước dàn máy bay Mỹ-Hàn 'dằn mặt' Triều Tiên

VietTimes -- Trong tuần này, Vigilant Ace - cuộc tập trận không quân thường niên của Mỹ và Hàn Quốc đã tung ra những vũ khí trên không mạnh nhất bao gồm 230 máy bay chiến đấu trong đó có 24 máy bay tàng hình. Cuộc tập trận diễn ra với mục đích kiềm chế Triều Tiên sau khi nước này thử phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15.
Choáng trước dàn máy bay Mỹ-Hàn 'dằn mặt' Triều Tiên - ảnh 1F-15 "vua bầu trời" trong 3 thập kỷ, tham gia cuộc tập trận với số lượng lớn.
Choáng trước dàn máy bay Mỹ-Hàn 'dằn mặt' Triều Tiên - ảnh 2Những chiếc chiến đấu cơ F-35 và F-35 sắp hàng để chuẩn bị cất cánh.
Choáng trước dàn máy bay Mỹ-Hàn 'dằn mặt' Triều Tiên - ảnh 36 chiếc F-22 rất hiếm khi nhìn thấy ngoài lãnh thổ Mỹ và Nhật Bản, thêm sức mạnh cho cuộc tập trận.
Choáng trước dàn máy bay Mỹ-Hàn 'dằn mặt' Triều Tiên - ảnh 4Có tổng cộng 18 chiếc F-35 đang hiện diện tại Hàn Quốc.
Choáng trước dàn máy bay Mỹ-Hàn 'dằn mặt' Triều Tiên - ảnh 5Máy bay ném bom B1 cũng có mặt trong cuộc tập trận.
Choáng trước dàn máy bay Mỹ-Hàn 'dằn mặt' Triều Tiên - ảnh 6Một chiếc B-1 được hộ tống bởi 2 chiếc F-16, 2 chiếc F-15 và 4 chiếc F-35.
Choáng trước dàn máy bay Mỹ-Hàn 'dằn mặt' Triều Tiên - ảnh 7Dân thường cũng có thể quan sát những chiếc chiến đấu cơ bay trên bầu trời trong cuộc tập trận.
Choáng trước dàn máy bay Mỹ-Hàn 'dằn mặt' Triều Tiên - ảnh 8Hai chiếc F-16 chuẩn bị hạ cánh.
Choáng trước dàn máy bay Mỹ-Hàn 'dằn mặt' Triều Tiên - ảnh 9EA-18G Growler có khả năng tác chiến điện tử cũng tham gia tập trận.
Choáng trước dàn máy bay Mỹ-Hàn 'dằn mặt' Triều Tiên - ảnh 10Vigilant Ace là cơ hội lớn để biết được khả năng tác chiến của F-35 so với các máy bay không tàng hình như F-16.
Choáng trước dàn máy bay Mỹ-Hàn 'dằn mặt' Triều Tiên - ảnh 11Có rất nhiều máy bay F-16 trong cuộc tập trận.
Choáng trước dàn máy bay Mỹ-Hàn 'dằn mặt' Triều Tiên - ảnh 12Các binh sĩ Hàn Quốc đang trên xe tới căn cứ không quân Osan để đổi ca. 
Choáng trước dàn máy bay Mỹ-Hàn 'dằn mặt' Triều Tiên - ảnh 13Cuộc tập trận lớn đang gây ra rất nhiều sự chú ý.

Theo dõi tin tức VietTimes trên các mạng xã hội.

Tin 24h - Tin 360° - Quân sự

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác.

Hotline: 0902 294 950

Email: toasoan@viettimes.vn

Close