Chiến sự Syria: Vệ tinh phát hiện Nga triển khai "hung thần" Iskander

VietTimes -- Vệ tinh Amous-2 của Israel đã chụp được một số hình ảnh căn cứ sân bay quân sự Hmeimim trên vùng nông thôn miền Nam Latakia, cho thấy nhiều kho vũ khí của quân đội Nga được triển khai trên căn cứ ven biển này.

Tổ hợp tên lửa mặt đất Iskander

Tổ hợp tên lửa mặt đất Iskander

Một bức ảnh vệ tinh Israel lôi cuốn sự quan tâm đặc biệt, thể hiện tương đối rõ nét hai tổ hợp tên lửa đất đối đất chiến thuật Iskander, được cho là đã được triển khai từ tháng 3.2016.

Tổ hợp tên lửa Iskander là hệ thống tên lửa đất-đối-đất tiên tiến có độ chính xác cao, tầm bắn của Iskander – E phiên bản xuất khẩu là 280 km, Iskander – M có tầm bắn xa đến 400-500km. Tên lửa mang được nhiều loại đầu đạn khác nhau, từ đạn chùm thứ cấp đến xuyên bê tông, nổ phá mảnh và có thể mang cả đầu đạn hạt nhân chiến thuật.

Quân đội Nga bắt đầu tiến trình giảm thiểu binh lực trên chiến trường Syria, hậu thuẫn cho thỏa thuận ngừng bắn và khởi động tiến trình hòa bình mà Nga và Thổ Nhĩ Kỳ là đại diện cho hai bên đàm phán.

Chiến sự Syria: Vệ tinh phát hiện Nga triển khai "hung thần" Iskander ảnh 1 Xe phóng tổ hợp tên lửa mặt đất Iskander, xuất hiện trên truyền hình TVzvezda tháng 3 năm 2016
Chiến sự Syria: Vệ tinh phát hiện Nga triển khai "hung thần" Iskander ảnh 2 Tầm bắn của tên lửa Iskander tính từ căn cứ sân bay Hmeymin, Latakia
Chiến sự Syria: Vệ tinh phát hiện Nga triển khai "hung thần" Iskander ảnh 3 Ảnh vệ tinh của Israel, thể hiện rõ 2 xe tên lửa Iskander trong một khu vực nhiều phương tiện, trang thiết bị quân sự
Tổ hợp tên lửa Iskander trong hệ thống vũ khí trang bị răn đe ngăn chặn của quân đội Nga, bình luận của South Front 30.04.2016

NT

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.