Chiến sự Syria: Vệ tinh phát hiện Nga triển khai "hung thần" Iskander

VietTimes -- Vệ tinh Amous-2 của Israel đã chụp được một số hình ảnh căn cứ sân bay quân sự Hmeimim trên vùng nông thôn miền Nam Latakia, cho thấy nhiều kho vũ khí của quân đội Nga được triển khai trên căn cứ ven biển này.

Tổ hợp tên lửa mặt đất Iskander

Tổ hợp tên lửa mặt đất Iskander

Một bức ảnh vệ tinh Israel lôi cuốn sự quan tâm đặc biệt, thể hiện tương đối rõ nét hai tổ hợp tên lửa đất đối đất chiến thuật Iskander, được cho là đã được triển khai từ tháng 3.2016.

Tổ hợp tên lửa Iskander là hệ thống tên lửa đất-đối-đất tiên tiến có độ chính xác cao, tầm bắn của Iskander – E phiên bản xuất khẩu là 280 km, Iskander – M có tầm bắn xa đến 400-500km. Tên lửa mang được nhiều loại đầu đạn khác nhau, từ đạn chùm thứ cấp đến xuyên bê tông, nổ phá mảnh và có thể mang cả đầu đạn hạt nhân chiến thuật.

Quân đội Nga bắt đầu tiến trình giảm thiểu binh lực trên chiến trường Syria, hậu thuẫn cho thỏa thuận ngừng bắn và khởi động tiến trình hòa bình mà Nga và Thổ Nhĩ Kỳ là đại diện cho hai bên đàm phán.

Chiến sự Syria: Vệ tinh phát hiện Nga triển khai "hung thần" Iskander ảnh 1

Xe phóng tổ hợp tên lửa mặt đất Iskander, xuất hiện trên truyền hình TVzvezda tháng 3 năm 2016

Chiến sự Syria: Vệ tinh phát hiện Nga triển khai "hung thần" Iskander ảnh 2

Tầm bắn của tên lửa Iskander tính từ căn cứ sân bay Hmeymin, Latakia

Chiến sự Syria: Vệ tinh phát hiện Nga triển khai "hung thần" Iskander ảnh 3

Ảnh vệ tinh của Israel, thể hiện rõ 2 xe tên lửa Iskander trong một khu vực nhiều phương tiện, trang thiết bị quân sự

Tổ hợp tên lửa Iskander trong hệ thống vũ khí trang bị răn đe ngăn chặn của quân đội Nga, bình luận của South Front 30.04.2016

NT