Chiến sự Syria: Thổ Nhĩ Kỳ điều xe tăng rầm rập tấn công người Kurd

VietTimes -- Lần thứ hai trong tháng 10, một đoàn xe quân sự lớn của Thổ Nhĩ Kỳ vượt biên giới tiến vào tỉnh Idlib Syria từ tỉnh Hatay. Đoàn xe gồm 50 xe bọc thép và một số lượng lớn quân nhân, đưa tổng số xe cơ giới quân sự của Ankara lên đến gần 100 xe tăng, thiết giáp. 

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào Syria với sự chào mừng của những người dân ủng hộ "đối lập" - ảnh minh họa Masdar News

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào Syria với sự chào mừng của những người dân ủng hộ "đối lập" - ảnh minh họa Masdar News

Theo truyền thông viên lực lượng “đối lập”, đoàn xe Thổ Nhĩ Kỳ tiếp cận thị trấn Salwah gần thị trấn cửa khẩu Atmeh.

 Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, phối hợp với các nhóm chiến binh Lá chắn Euphrates, bắt đầu cuộc tấn công mới đánh vào Lực lượng dân quân người Kurd - Các đơn vị bảo vệ Nhân dân (YPG) trên vùng nông thôn phía tây bắc tỉnh Aleppo đêm ngày 23.10.2017, Al- Masdar News dẫn nguồn tin từ trang thông tin điện tử của YPG ANFNews cho biết.

Trang ANF cho biết: "Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, triển khai binh lực trong Pháo đài Seman, phối hợp vói các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến FSA tiến hành cuộc tấn công vào làng Iska thuộc quận Sherawa khu vực Efrîn”.

"Lực lượng dân quân YPG và các đơn vị dân quân nữ (YPJ) đang đánh trả cuộc tấn công, giao chiến ác liệt diễn ra trong khu vực thành phố Efrin".

Không có thông tin trên mạng xã hội như video hoặc hình ảnh ghi lại cuộc tấn công này, nhưng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến từ lâu đã liên tục bắn phá Pháo đài Afrin và tấn công lực lượng YPG trong khu vực trên.

Trước cuộc tấn công, một lực lượng quân sự lớn của Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm hàng chục xe tăng, thiết giáp đã được điều chuyển từ Gaziantep đến vùng nông thôn phía tây tỉnh Aleppo.

Lực lượng quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào tỉnh Idlib với một nhiệm vụ khá rõ ràng - tấn công lực lượng dân quân người Kurd - video truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ
QA
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm