Chiến sự Syria: Quân Assad, Lebanon, Hezbollah truy diệt IS trên biên giới

VietTimes -- Tổng thư ký Hezbollah, ông Sayyed Hassan Nasrallah, cho biết các lực lượng kháng chiến phối hợp với quân đội Syria, sẽ tiến hành chiến dịch chiến đấu tấn công đánh bại IS khỏi sườn tây dãy núi Qalamoun.

Vùng biên giới Syria Lebanon, khu vực đang bị IS chiếm đóng, bản đồ Syria trên mạng xã hội

Vùng biên giới Syria Lebanon, khu vực đang bị IS chiếm đóng, bản đồ Syria trên mạng xã hội

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự Damascus khẳng định quân đội Syria và Hezbollah sẽ đồng tiến công vào khu vực Jaroud Qarah, đang bị IS chiếm giữ gần hai năm nay.

Nếu quân đội Lebanon quét sạch khu vực Ras Ba'albak, quân đội Syria và Hezbollah có thể tấn công buộc IS hạ vũ khí đầu hàng, giao nộp khu vực để được di chuyển tới khu vực khác ở Syria.

Khi khu vực Jaroud Qarah và Ras Ba'albak được giải phóng, các chính phủ Syria và Lebanon sẽ kiểm soát toàn bộ biên giới lần đầu tiên kể từ năm 2011.

Ngày 06.08.2017, Al-Masdar News nhận được thông tin cho biết, quân đội Lebanon bắt đầu cuộc tấn công vào khu vực Ras Ba'albak.

Các đơn vị quân đội Lebanon tiến hành các mũi đột kích đánh vào cao điểm Tal Al-Najasah và Duwar Al-Zinnar gần hẻm Núi Shabeb. Giao chiến bùng phát ác liệt giữa quân đội Lebanon và lực lượng IS, cố thủ trong khu vực.

Sau loạt trận đọ súng quyết liệt, quân đội Lebanon tuyên bố đã chiếm được các địa bàn nói trên và tiếp tục tiến vào các ngọn đồi Abu 'Ali và Al-Dalel Al-'Aqura thuộc vùng Ras Ba'albak. Tấn công dữ dội, quân đội Lebanon giành được các đỉnh núi Abu 'Ali và Al-Dalel Al-'Aqra, đánh thiệt hại nặng nề hệ thống phòng thủ của khủng bố.

Mục tiêu chính của cuộc tấn công này là quét sạch toàn bộ các cứ điểm của IS nằm dọc theo biên giới Syria ở Ras Ba'albak.

NT

Có thể bạn quan tâm