Chiến sự Syria: Quân Assad đoạt 3 cứ địa phiến quân, diệt 3 thủ lĩnh Al-Qaeda

VietTimes -- Đêm ngày 28.10.2017 các lực lượng vũ trang Syria tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn, đánh phá chiến tuyến của Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS – Al-Qaeda Syria) trên chiến trường vùng sa mạc đông bắc tỉnh Hama.

Khu vực chiến trường phía đông bắc tỉnh Hama - ảnh minh họa Al-Masdar News

Khu vực chiến trường phía đông bắc tỉnh Hama - ảnh minh họa Al-Masdar News

Trong suốt 24 giờ chiến đấu liên tục, các lực lượng vũ trang Syria, dưới hỏa lực chi viện dữ dội chưa từng có từ trước đến nay, sử dụng một số bom nhiệt áp đánh phá chiến tuyến của Al-Qaeda. Quân chính phủ đã giải phóng ba khu dân cư quan trọng trên vùng nông thôn phía đông bắc Hama khỏi sự chiếm đóng của tổ chức khủng bố Ha'yat Tahrir al-Sham (HTS, nguyên Jabhat al-Nusra), diệt và làm bị thương hàng chục tay súng khủng bố trong cuộc tấn công.

Ba thị trấn và làng mạc được giải phóng gồm Khirbeh Juwyid, Abu Laffeh và Teem al-Hawa. Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các lực lượng vũ trang Syria tiêu diệt khoảng 30 tay súng khủng bố Al-Qaeda, trong đó có 3 chỉ huy chiến trường, phá hủy 5 xe tăng khủng bố trong chiến dịch tấn công này.

Các chỉ huy chiến trường của Al-Qaeda được xác định là Abu Anas Malek, Abu Abd Allah Taftanaz và Nour al-Shami.

Việc không quân Nga sử dụng vũ khí nhiệt áp trên vùng nông thôn đông bắc tỉnh Hama như một cảnh báo sớm, HTS sẽ thiệt hại nặng nề nếu phản công vì không quân Nga quyết chi viện hỏa lực tối đa cho quân đội Syria.

Chiến dịch tấn công của quân đội Syria trên vùng nông thôn phía đông bắc Hama, phát triển tấn công rất chậm một phần do nhược điểm cố hữu của các sĩ quan cao cấp Syria, nhưng vẫn tiếp tục mở rông. Đã có thêm một số đơn vị, điển hình là lữ đoàn Lá chắn Qalamoun tham gia chiến đấu, làm tăng sức mạnh cụm binh lực tấn công trên địa bàn này.

Lực lượng Lá chắn Qalamoun chiến đấu trên chiến trường Hama - video truyền thông quân đội Syria
QA