Chiến sự Syria: Quân Assad đập tan tấn công thánh chiến tại Daraa

VietTimes -- Quân đội Syria, phối hợp với các lực lượng vũ trang địa phương và quân tình nguyện, chuẩn bị cho một chiến dịch lớn trong thành phố Dara'a nhằm đánh đuổi hoàn toàn các nhóm chiến binh thánh chiến khỏi địa bàn thành phố và đẩy phiến quân vào tình huống phải chấp nhận giải pháp hòa bình.

Chiến tuyến thành phố Daraa tính đến ngày 02.06.2017

Chiến tuyến thành phố Daraa tính đến ngày 02.06.2017

Ngày 03.06.2017, để giành được ưu thế chiến trường, lực lượng Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS - Al-Qaeda Syria) và Quân đội Syria Tự do (FSA) tổ chức cuộc tấn công vào chiến tuyến của quân đội Syria ở quận Al-Manashiyah.

Bất chấp các lực lượng vũ trang Syria có ưu thế vượt trội về binh lực, lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến quyết liệt tấn công chiến tuyến của quân đội Syria trong quận Al-Manashiyah, đối mặt với một cụm binh lực lớn của lực lượng sư đoàn Bộ binh số 5 và Sư đoàn Bộ binh Cơ giới số 4.

Chỉ vài giờ sau cuộc tấn công diễn ra, lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến tổn thất nặng nề, hai chiếc xe tăng bị loại khỏi vòng chiến, ba tổ hợp pháo phản lực MLRS bị quân đội Syria phá hủy.

Sau khi bẻ gãy cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan, lực lượng không quân Syria và Nga tiến hành hơn 20 cuộc không kích đánh vào chiến tuyến của HTS tại quận Dara'a Al-Balad. Những cuộc không kích dữ dội này gây thiệt hại nặng nề cho hệ thống phòng thủ của phiến quân.

Hãng truyền thông Qasioun, ủng hộ lực lượng thánh chiến đăng tải video, ghi lại toàn cảnh cuộc không kích dữ dội này.

Trong một diễn biến khác, Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ một sĩ quan thuộc sư đoàn thiết giáp số 5 cho biết, tối ngày 03.06.2017, các chiến binh Hezbollah cũng triển khai một lực lượng lớn trong tỉnh Dara'a.

Theo kế hoạch, lực lượng Hezbollah sẽ phối hợp cùng quân đội Syria tiến hành chiến dịch tấn công nhằm giải phóng toàn bộ thành phố Dara'a khỏi sự chiếm cứ của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham (Al- Qaeda Syria).

Hezbollah sẽ đứng trong đội hình chiến đấu của sư đoàn cơ giới số 4, phối hợp với sư đoàn thiết giáp số 5 và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) trong cuộc tấn công vào quận Dara'a Al-Balad và Al-Manishiyah thuộc thành phố Daraa.

Phát huy những kết quả đạt được trên chiến trường vùng Damascus, quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện sẽ tiến hành chiến dịch tấn công quy mô lớn ở Dara'a. Đây cũng sẽ là chiến dịch tấn công quy mô lớn kể từ khi sư đoàn cơ giới số 4 giải phóng hoàn toàn thành phố Sheikh Miskeen hơn một năm trước đây.

Không quân Syria không kích dữ dội thành phố Daraa
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm