Chiến sự Syria: Phát hiện kho vũ khí khổng lồ của phiến quân ở Homs (video)

VietTimes -- Quân đội Syria tìm thấy một số lượng vũ khí, đạn dược và chất nổ khổng lồ, do các tay súng thánh chiến trong quận al-Waer thuộc thành phố Homs trước đây kiểm soát đã cất giữ. Không thể biết được chính xác hiện nay ở quận này có bao nhiêu kho vũ khí như vậy.

Kho vũ khí lớn phát hiện được trong quân Al-Waer thành phố Homs

Kho vũ khí lớn phát hiện được trong quân Al-Waer thành phố Homs

Sau khi những tay súng cuối cùng của quận al-Waer di tản về Idlib ngày 20.05.2017, các đơn vị công binh quân đội Syria bắt tay vào chiến dịch rà phá bom mìn quy mô lớn nhằm loại bỏ tất cả các vũ khí, bom mìn, vật liệu nổ do các nhóm cực đoan thánh chiến để lại.

Trong quá trình rà phá, các đơn vị công binh phát hiện một kho lớn vũ khí, đạn dược và thuốc nổ mà các tay súng khủng bố sử dụng trong cuộc chiến chống lại quân đội Syria.

Các phần tử Hồi giáo thánh chiến bắt buộc phải đầu hàng, giao nộp quận  al-Waer thuộc thành phố thủ phủ của tỉnh miền trung Syria sau nhiều năm bị quân đội Syria phong tỏa.

Theo chính sách ân xá của chính quyền Syria, trong hai năm vừa qua, hàng nghìn tay súng thánh chiến được di tản đến tỉnh Idlib thuộc miền bắc Syria, tạm thời đang bị lực lượng khủng bố Hayat Tahrir Al-Sham chiếm giữ.

Kho vũ khí lớn của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở thành phố Homs
NT