Chiến sự Syria: Đoạt được kho vũ khí lớn của IS tại Raqqa (video)

VietTimes -- Ngày 03.09.2017 Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn thu chiến lợi phẩm một kho vũ khí lớn từ IS trong thành phố Raqqa, trong kho ngoài đạn dược súng bộ binh thông thường, đạn súng cối mà còn có các loại tên lửa có điều khiển chống tăng thiết giáp và máy bay chiến đấu.

Tên lửa chống tăng MILAN và tên lửa phòng không MANPAD trong kho vũ khí của IS ở Raqqa

Tên lửa chống tăng MILAN và tên lửa phòng không MANPAD trong kho vũ khí của IS ở Raqqa

Lực lượng dân quân người Kurd phát hiện được 1 kho dự trữ vũ khí lớn của IS trong thành cổ Raqqa. IS đã buộc phải bỏ lại kho vũ khí này khi lực lượng dân quân người Kurd đánh bật các tay súng khủng bố ra khỏi địa bàn.

Ngoài một số lượng khổng lồ đạn súng cối, trong kho còn tìm thấy một hệ thống tên lửa chống tăng MILAN của Đức-Pháp, tổ hợp tên lửa chống tăng AT-3 Malyutka, hệ thống tên lửa phòng không MANPAD Strela-2 do Liên Xô chế tạo.

IS đã nhiều lần sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM, được sử dụng nhiều thời kỳ (Liên Xô) trong cuộc chiến với SDF trong thành phố Raqqa, nhưng chưa bao giờ ghi nhận IS sử dụng tên lửa phòng không Strela -2.

Kho vũ khí của IS trong thành phố Raqqa, ngoài vô số đạn súng cối và súng bộ binh còn có cả tên lửa chống tăng và tên lửa phòng không vác vai - video lực lượng dân quân người Kurd YPG
QA