Chiến sự Raqqa: SDF “thổi tung” xe bom liều chết IS (video)

VietTimes -- Ngày 06.09.2017, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) chủ lực là các đơn vị dân quân người Kurd tiếp tục các trận tiến công trong các quận phía tây thành phố Raqqa, tiêu diệt hàng chục tay súng IS, phá hủy một số phương tiện khủng bố trong 24 giờ qua.

Một chiến binh người Kurd chiến đấu trên chiến trường thành phố Raqqa - ảnh YPG Press

Một chiến binh người Kurd chiến đấu trên chiến trường thành phố Raqqa - ảnh YPG Press

Al-Masdar News dẫn nguồn tin lực lượng dân quân người Kurd cho biết, lực lượng SDF chủ lực là các đơn vị người Kurd đánh chiếm được bệnh viện Mashhadani trong khu phố al-Thakana phía tây thành phố Raqqa.

Trong trận chiến ác liệt khu các quận phía tây thành phố, các binh sĩ SDF được trực thăng tấn công Mỹ hậu thuẫn tiêu diệt 32 tay súng khủng bố.

Ngày 16.09.2017, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đẩy lùi một cuộc tấn công có sử dụng xe đánh bom tự sát của IS vào các quận al-Amin và al-Hiny trung tâm thành phố Raqqa. Các binh sĩ người Kurd phá hủy 2 xe VBIED, tiêu diệt 48 tay súng IS.

Ngoài ra SDF phá hủy một xe VBIED trong bệnh viện quốc gia ở trung tâm Raqqa. Giải phóng một nhà tù và thu chiến lợi phẩm một kho vũ khí đạn của IS trong khu vực mà lực lượng SDF tấn công.

Ngoài ra, các chiến binh SDF cũng sơ tán được 45 thường dân bao gồm phụ nữ và trẻ em khỏi khu vực IS đang còn cố thủ ở trung tâm thành phố Raqqa.

Đến thời điểm này, các đơn vị SDF đang cố gắng tiến công đánh chiếm vòng xoay bùng binh al-Dallah gần khu vực thành cổ Raqqa. Nếu lực lượng dân quân người Kurd do Mỹ hậu thuẫn giành được địa bàn này, IS sẽ buộc phải rút khỏi khu vực phía tây Raqqa do nguy cơ bị bao vây thêm một lần nữa.

Khoảng 24 giờ trước, không quân Liên minh do Mỹ dẫn đầu thả 90.000 tờ rơi trên các khu vực còn lại do IS kiểm soát ở Raqqa, kêu gọi thường dân chạy trốn đến khu vực an toàn sau chiến tuyến của lực lượng SDF.

Lực lượng SDF phá hủy 2 xe đánh bom tự sát VBIED của IS ở Raqqa - video hãng truyền hình ANHA
Khoảng 45 dân thường đã được lực lượng SDF sơ tán vào khu vực an toàn - video truyền hình ANHA
QA