Chiến sự Deir Ezzor: Hàng chục phiến quân IS bị bom thông minh diệt gọn

VietTimes -- Ngày 29.01.2017, lực lượng không quân Nga và Syria triển khai trận không kích ác liệt trên chiến trường Deir Ezzor. Al-Masdar News dẫn nguồn tin địa phương cho biết, vụ không kích đã tiêu diệt hơn 30 tay súng IS trên chiến tuyến gần sân bay chiến lược quân sự. 

Quân đội Syria phòng ngự trên chiến trường Deir Ezzor

Quân đội Syria phòng ngự trên chiến trường Deir Ezzor

Các phi đội máy bay chiến đấu không quân Nga và Syria tập kích ác liệt vào ngọn núi Jabal Thardeh, sử dụng bom thông minh có độ chính xác cao tiêu diệt hoàn toàn một nhóm chiến binh IS đang cố thủ trên ngọn núi này.

Cái gọi là Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) ở London, ủng hộ cho lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến ở Syria khẳng định quân đội Syria diệt khoảng 190 phần tử IS trong vòng 2 tuần giao chiến ác liệt ở Deir Ezzour, một số lượng lớn thiệt mạng trong các cuộc không kích của không quân Nga – Syria.

IS trong năm 2016 đã buộc phải rút lui trên nhiều chiến trường khác nhau. Để giành một chiến thắng tinh thần lớn và kích động cuộc chiến tranh tôn giáo bùng phát mạnh hơn, đã điều động một cụm binh lực lớn từ Mosul – Iraq, Al-Bab và Palmyra về Deir Ezzor nhằm mục đích đánh chiếm hoàn toàn sân bay quân sự chiến lược và thành phố Deir Ezzor. Cuộc tấn công thành công giai đoạn đầu tiên, IS bao vây được sân bay quân sự và chia cắt căn cứ với khu vực phòng thủ của quân đội Syria trong thành phố Deir Ezzor.

Không quân Nga – Syria liên tục tiến hành các cuộc không kích yểm trợ cho quân đội Syria tại thành phố và sân bay, ngăn chặn các cuộc tấn công của IS. Tình hình tại Deir ezzor vẫn vô cùng căng thẳng. 

Không quân Nga - Syria quyết liệt không kích yểm trợ quân đội Syria phòng thủ chiến trường Deir Ezzor

QA

Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.