Chiến sự Deir Ezzor: Hàng chục phiến quân IS bị bom thông minh diệt gọn

VietTimes -- Ngày 29.01.2017, lực lượng không quân Nga và Syria triển khai trận không kích ác liệt trên chiến trường Deir Ezzor. Al-Masdar News dẫn nguồn tin địa phương cho biết, vụ không kích đã tiêu diệt hơn 30 tay súng IS trên chiến tuyến gần sân bay chiến lược quân sự. 

Quân đội Syria phòng ngự trên chiến trường Deir Ezzor

Quân đội Syria phòng ngự trên chiến trường Deir Ezzor

Các phi đội máy bay chiến đấu không quân Nga và Syria tập kích ác liệt vào ngọn núi Jabal Thardeh, sử dụng bom thông minh có độ chính xác cao tiêu diệt hoàn toàn một nhóm chiến binh IS đang cố thủ trên ngọn núi này.

Cái gọi là Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) ở London, ủng hộ cho lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến ở Syria khẳng định quân đội Syria diệt khoảng 190 phần tử IS trong vòng 2 tuần giao chiến ác liệt ở Deir Ezzour, một số lượng lớn thiệt mạng trong các cuộc không kích của không quân Nga – Syria.

IS trong năm 2016 đã buộc phải rút lui trên nhiều chiến trường khác nhau. Để giành một chiến thắng tinh thần lớn và kích động cuộc chiến tranh tôn giáo bùng phát mạnh hơn, đã điều động một cụm binh lực lớn từ Mosul – Iraq, Al-Bab và Palmyra về Deir Ezzor nhằm mục đích đánh chiếm hoàn toàn sân bay quân sự chiến lược và thành phố Deir Ezzor. Cuộc tấn công thành công giai đoạn đầu tiên, IS bao vây được sân bay quân sự và chia cắt căn cứ với khu vực phòng thủ của quân đội Syria trong thành phố Deir Ezzor.

Không quân Nga – Syria liên tục tiến hành các cuộc không kích yểm trợ cho quân đội Syria tại thành phố và sân bay, ngăn chặn các cuộc tấn công của IS. Tình hình tại Deir ezzor vẫn vô cùng căng thẳng. 

Không quân Nga - Syria quyết liệt không kích yểm trợ quân đội Syria phòng thủ chiến trường Deir Ezzor

QA