Chiến sự Aleppo: Không quân Syria đánh phá phiến quân, dọn đường tấn công lớn

VietTimes -- Ngày 07.01.2016, không quân Syria bắt đầu triển khai cuộc không kích đầu tiên trên vùng nông thôn miền Nam Aleppo, đây là lần đầu tiên của năm 2017, không quân Syria tấn công lực lượng Hồi giáo thánh chiến trong trên vùng này kể từ khi giải phóng khu vực các quận phía đông Aleppo.

Không quân Syria không kích (ảnh minh họa)

Không quân Syria không kích (ảnh minh họa)

Al- Alam News dẫn nguồn tin quân sự trong lực lượng không quân Syria cho biết, các biên đội máy bay ném bom tấn công các căn cứ, vị trí của nhóm chiến binh thánh chiến Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) trong thị trấn Tal Al-'Eiss trên vùng nông thôn miền Nam Aleppo, phá hủy một số xe bọc thép và căn cứ quân sự của tổ chức này.

Cùng với các cuộc không kích vào thị trấn Tal Al-'Eiss, không quân Syria tiếp tục tập kích vào trận địa của lực lượng Jaysh Al-Fateh tại thị trấn Khan Touman và Saraqip (phía đông bắc tỉnh Idlib).

Trong thời gian qua, lực lượng không quân Syria không tấn công vùng ngoại ô phía Nam thành phố Aleppo.

Điều đó đã khiến cho các nhóm chiến binh có thời gian phục hồi binh lực và tiếp tục tấn công vào các khu phố ngoại ô thành phố Aleppo bằng pháo binh và tên lửa ATGM.

Sự chậm chạp trong các phản ứng trên hướng Tây, Tây Nam Aleppo đã khiến năng lực tấn công khủng bố của nhóm Jaysh Al-Fateh gia tăng đáng kể nhờ nguồn tiếp viện đến từ hướng Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong những ngày tiếp theo, để tránh không bị một cuộc tấn công trực diện, Không quân Syria có thể sẽ tăng cường các cuộc không kích trên vùng nông thôn miền Nam Aleppo, khi quân đội Syria và Hezbollah chuẩn bị cho cuộc tấn công quy mô lớn nhằm mở rộng vùng giải phóng, đảm bảo đường tiếp vận huyết mạch cho thành phố lớn nhất Syria này.

QA