Chiến hạm Gepard 3.9 Hải quân Việt Nam thứ 3 hạ thủy tại Tatarstan

Hộ tống hạm tên lửa Gepard 3.9 dự án 11661 thứ ba đóng tại nhà máy đóng tàu Zelenodolsk Gorky của Hải quân Việt Nam được hạ thủy vào ngày 27.04.2016. ông Andrey Spiridonov, đại diện chính thức của nhà máy thông báo với Sputnik ngày 26.04.2016.

Chiến hạm Gepard 3.9 Hải quân Việt Nam thứ 3 hạ thủy tại Tatarstan

Sự kiện quan trọng này sẽ có sự tham gia của đại diện Bộ Quốc phòng Việt Nam, đại diện "Rosoboronexport", các ban ngành chức năng của nước Cộng hòa Tatarstan, cùng các đại diện của Đơn vị thiết kế và các đối tác – nhà thầu phụ.

Ông Spiridonov cho biết: đây là khinh hạm thứ ba được đóng cho Việt Nam tại nhà máy Zelenodolsk, theo kế hoạch sang năm 2017 sẽ được chuyển giao cho khách hàng theo hợp đồng.

"Tàu sẽ được kiểm trả tất cả các trang thiết bị trên lãnh thổ Nga, thử nghiệm khai thác sử dụng sẽ được tiến hành tại Việt Nam" - đại diện chính thức của nhà máy cho biết.

Khinh hạm "Gepard-3.9" được thiết kế để chiến đấu với các mục tiêu trên không, trên mặt nước và chống ngầm, sử dụng ngư lôi, thả thủy lôi phong tỏa bờ biển, hộ tống các cụm binh lực hải quân và bảo vệ các đoàn tàu quân sự. Trong nhiệm vụ khác có thể tham gia chống buôn lậu, săn bắt các đối tượng buôn lậu, khai thác hải sản phi pháp và cướp biển, cũng như cứu hộ tàu bị nạn.

Theo Sputnik