Đài Loan triển khai chiến đấu cơ F-16 mang tên lửa bám sát máy bay quân sự Trung Quốc

Đài Loan triển khai chiến đấu cơ F-16 mang tên lửa bám sát máy bay quân sự Trung Quốc

VietTimes -- Lực lượng không quân Đài Loan trong hôm Chủ nhật vừa qua triển khai nhiều chiến đấu cơ có vũ trang để chặn các chiến đấu cơ của Trung Quốc đang bay qua một hòn đảo mà Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền, trong một động thái mà cơ quan phòng vệ Đài Loan cho là mối đe dọa đối với hòa bình và sự ổn định trong khu vực.
Xuất hiện “siêu máy bay” MV-22 Osprey trên bầu trời Đà Nẵng

Xuất hiện “siêu máy bay” MV-22 Osprey trên bầu trời Đà Nẵng

VietTimes -- Sau những thông tin chưa chính thức liên quan đến cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thì chiều ngày 5/2, người dân phát hiện và ghi lại hình ảnh chiếc chiến đấu cơ MV-22 Osprey được cho là của quân đội Mỹ trên bầu trời Đà Nẵng.
Mỹ ngang nhiên bắn hạ Su-22 Syria: Chuyên gia Việt Nam nhận định gì?

Mỹ ngang nhiên bắn hạ Su-22 Syria: Chuyên gia Việt Nam nhận định gì? Analysis

VietTimes -- Kể từ ngày 5/5/2017, cuộc nội chiến ở Syria về cơ bản đã chấm dứt, mở ra triển vọng về một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng này. Nhưng sự kiện liên quân do Mỹ chỉ huy bất ngờ bắn rơi máy bay Su-22 của Không quân Syria không chỉ ngăn cản xu hướng tích cực vừa được nhen nhóm này mà còn đẩy Syria tới trước hiểm họa một cuộc chiến tranh lớn.
Vì sao Việt Nam chọn "thần điểu" Su-35

Vì sao Việt Nam chọn "thần điểu" Su-35 Updating

Su-35 là tiêm kích đa năng thế hệ 4++ với “ruột” có sử dụng những công nghệ dành cho tiêm kích thế hệ 5 Т-50 nằm trong “vỏ” của Su-27, tiêm kích thế hệ 4 xuất sắc nhất thế giới. Tờ Stern (Đức) đã gọi Su-35 là tiêm kích nguy hiểm nhất thế giới.
Hy Lạp đuổi 8 máy bay Thổ Nhĩ Kỳ

Hy Lạp đuổi 8 máy bay Thổ Nhĩ Kỳ

Máy bay Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ vừa dính vào một vụ chạm trán trên không sau khi máy bay Thổ Nhĩ Kỳ “vi phạm không phân Hy Lạp” 9 lần. Theo báo Hy Lạp Ekathimerini, 8 chiến đấu cơ của Thổ Nhĩ Kỳ - 2 chiếc trong đó có trang bị vũ khí – bị máy bay Hy Lạp đuổi đi hôm 29-12.
Clip MiG-29 cất cánh từ tàu sân bay mô phỏng

Clip MiG-29 cất cánh từ tàu sân bay mô phỏng

Chiến đấu cơ huyền thoại của Nga MiG-29 đã cất cánh từ một cơ sở huấn luyện phức hợp được thiết kế như một boong tàu sân bay. Cơ sở huấn luyện này, còn gọi là NITKA, là một địa điểm gần thành phố Yeysk, khu vực Krasnodar, phía nam nước Nga.
Nga đưa chiến đấu cơ “khủng nhất” sang Syria

Nga đưa chiến đấu cơ “khủng nhất” sang Syria Updating

Những bức ảnh vệ tinh cho thấy các chiến đấu cơ hạng nặng mới nhất của Nga đã được triển khai ở Syria. Những máy bay hạng nặng này sẽ được đưa vào chiến đấu cùng với quân đội chính phủ Syria chống Nhà nước Hồi giáo IS.