Chiến đấu cơ Nga không kích dữ dội phiến quân IS, yểm trợ Thổ Nhĩ Kỳ

VietTimes -- Ngày 03.01.2016, không quân Nga tiến hành nhiều cuộc không kích trên vùng nông thôn phía đông thành phố Aleppo, dội bom dữ dội vào các trận địa phòng ngự của IS gần thành phố Al-Bab.

Không quân Nga không kích trên chiến trường Aleppo

Không quân Nga không kích trên chiến trường Aleppo

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại thành phố Aleppo cho biết, không quân Nga tiến hành một số lượng lớn các cuộc không kích trên thành phố Al-Bab, tấn công nhiều mục tiêu của IS gần Bệnh viện Al-Farouq và cao điểm Jabal Aqil.

Các cuộc không kích của không quân Nga chi viện đắc lực cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến công vào các vị trí của IS phía tây Al-Bab.

Không quân Nga tiếp tục chi viện hỏa lực đường không cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, chỉ khi các lực lượng này tấn công các nhóm khủng bố hoạt động trong lãnh thổ Syria.

Theo Reuters, lực lượng quân sự Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã tiêu diệt 18 tay súng khủng bố IS và làm 37 chiến binh khác bị thương bằng hỏa lực pháo binh và các cuộc giao tranh với IS.

Liên tục trong 24 giờ qua, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã phá hủy bốn mục tiêu IS và không quân Nga đã nghiền nát các tay súng IS ở Dayr Kak, cách thành phố al-Bab 8 km về phía tây nam.

Sau trận chiến thảm bại ở Bệnh viện Al-Farouq và cao điểm Jabal Aqil thuộc thành phố Al-Bab, các lực lượng quân sự Thổ Nhĩ Kỳ hiểu rõ rằng, cụm binh lực lá chắn Euphrates sẽ không đạt được bất cứ kết quả nào nếu sử dụng lực lượng liên minh Hồi giáo cực đoan và các đơn vị chính quy Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm cả không quân.

Thay vào đó, Ankara đối mặt với chính cuộc chiến tranh khủng bố, hậu quả từ việc các thế lực Thổ Nhĩ Kỳ đã hỗ trợ cho các tổ chức cực đoan đánh phá Syria. Nếu không tiêu diệt được IS, chính Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bị đe dọa bởi số phận tương tự như Syria. 

NT