Chiến cơ Israel tập kích ác liệt quân đội Syria trên cao nguyên Golan

VietTimes -- Ngày 24.06.2017, các máy bay chiến đấu của Israel không kích dữ dội chiến tuyến của quân đội Syria trên cao nguyên Golan, gây thiệt hại nặng nề cho hệ thống phòng ngự của quân đội Syria gần thành phố Ba'ath.

Không quân Israel không kích quân đội Syria

Không quân Israel không kích quân đội Syria

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự trên cao nguyên Golan cho biết, không quân Israel phá huỷ một xe tăng và một xe phòng không Shilka sau khi tuyên bố quân đội Syria bắn đạn súng cối vào các khu vực bị Israel chiếm đóng trên khu vực này.

Nguồn tin quân sự thông báo với Al-Masdar News, quân đội Syria pháo kích bằng đạn súng cối hoặc tên lửa vào khu vực bị chiếm đóng cao nguyên Golan, đây là những lý do bịa đặt mà các lực lượng quân sự Israel liên tục sử dụng để biện minh cho các cuộc tấn công vào quân đội Syria.

Sau vụ ném bom, lực lượng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (Al-Qaeda Syria) ồ ạt tấn công chiến tuyến của quân đội Syria, giao chiến ác liệt với các lực lượng vũ trang Syria trong khu vực.

Lợi dụng sự hỗn loạn trong cuộc chiến ở Syria, Israel đã hỗ trợ các lực lượng Hồi giáo cực đoan nhiều lần liên tiếp tấn công vào quân đội Syria, không kích các căn cứ quân sự và chiến tuyến của các lực lượng vũ trang Syria, yểm trợ cho các cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Tình hình có thể sẽ khác đi sau vài năm tới. Trong cuộc chiến tranh này, lực lượng Hezbollah và Quân giải phóng Palestines đang thay đổi theo chiều hướng mạnh lên và thiện chiến hơn. Lúc đó xung đột có thể sẽ diễn ra trên lãnh thổ Israel và dẫn đến một cuộc chiến kéo dài vĩnh viễn, một điều không mong đợi với người dân Israel. 

NT