"Chất thải Formosa chôn lấp không độc hại, được cấp phép"!?

Đó là khẳng định của ông Giám đốc Cty MTĐT Kỳ Anh (Hà Tĩnh) về số rác thải Formosa được chôn ở trang trại mình.

Chất thải từ Formosa được chôn lấp trong trang trại của Giám đốc Công ty môi trường đô thị Kỳ Anh.

Chất thải từ Formosa được chôn lấp trong trang trại của Giám đốc Công ty môi trường đô thị Kỳ Anh.

Trong khi dư luận chưa hết bàng hoàng về việc Formosa Hà Tĩnh xả thải gây cá chết hàng loạt ở ven biển miền Trung, thì mới đây lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã phát hiện Công ty Môi trường Đô thị thị xã Kỳ Anh chở chất thải từ trong Formosa ra chôn lấp trong trang trại của ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty MT-ĐT thị xã Kỳ Anh. 

Theo Thanh tra Sở TNMT Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã trực tiếp vào trang trại riêng của ông Lê Quang Hòa, ở Tổ dân phố Hoàng Trinh, phường Kỳ Trinh (TX. Kỳ Anh) để xác minh sự việc, đồng thời lấy mẫu rác thải lên để lấy mẫu về phân tích xem đó là chất thải gì, độc hại thế nào. Được biết, khối lượng chất thải đã chôn lấp tại đây là khoảng 100m3. 

Trao đổi với báo chí, ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty Môi trường - Đô thị thị xã Kỳ Anh cho biết" Đó chỉ là chất thải sinh hoạt của một nhà thầu trong Khu công nghiệp Formosa. Chất thải này chỉ là chất thải sinh hoạt chứ không phải chất độc hại gì đâu. Cái này đã được các Sở Ban Ngành kiểm tra và cho phép. Người dân phản ánh nên các lực lượng chức năng về kiểm tra thôi”.

Ngay sau sự việc xảy ra, lực lượng Cảnh sát môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND Thị xã Kỳ Anh đã vào cuộc để điều tra làm rõ.

Theo Giao Thông