Chảo lửa Raqqa: IS tử chiến với dân quân người Kurd

VietTimes -- Sau một thời gian gián đoạn tấn công ngắn, ngày 07.08.2017, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tiếp tục chiến dịch Euphrates Wrath, đánh chiếm một số khu dân cư khỏi sự chiếm đóng của IS ở Raqqa.

Bản đồ tình hình chiến sự thành phố Raqqa

Bản đồ tình hình chiến sự thành phố Raqqa

Chuẩn bị kỹ lưỡng, lực lượng SDF tổ chức tấn công từ 3 hướng khác nhau, Một đơn vị SDF với lực lượng tấn công là lực lượng dân quân người Kurd giành được toàn bộ quận Karim, thiết lập chiến tuyến phòng thủ quan trọng phía tây Raqqa.

Một cánh quân lực lượng SDF đột phá qua khu vực miền nam Hisham Ibn Abdulmalik sau 2 tuần ngừng tấn công vào lực lượng khủng bố IS.

Cuộc tấn công lớn nhất diễn ra trên hướng đông bắc sườn, các đơn vị dân quân người Kurd tràn vào kiểm soát hầu hết quận Rameleh. Các đơn vị YPG đánh chiếm được hai trường học, một siêu thị và nhà thờ Hồi giáo địa phương.

Trong ngày, lực lượng SDF tiêu diệt khoảng 16 tay súng IS, theo nguồn tin người Kurd của Al-Masdar News.

Mỹ cho rằng có khoảng 2.000 tay súng khủng bố đang co cụm tại trung tâm thành phố Raqqa, nhiều chiến binh là những kẻ đánh bom tự sát. SDF chiếm giữ được 50% thành phố.

Một xạ thủ súng máy người Kurd hút chết khi viên đạn bắn tỉa của IS bay sạt mang tai theo đúng nghĩa đen - Video truyền hình Rojava
QA