Chảo lửa Deir Ezzor: Quân đội Syria quyết tử chiến với IS (video)

VietTimes -- Ngày 27.06.2017, lực lượng IS lại tiến hành một cuộc tấn công ác liệt đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria tại quận Rashidiyah thuộc thành phố Deir Ezzor. IS bằng mọi giá đang cố gắng đánh chiếm thành phố Deir Ezzor.

Quân đội Syria đánh trả cuộc tấn công của IS vào Deir ezzor

Quân đội Syria đánh trả cuộc tấn công của IS vào Deir ezzor

Các đơn vị quân đội Syria, phòng ngự thành phố Deir Ezzor hiểu rõ ý đồ chiến lược của IS, đặt quyết tâm chiến đấu cao và chuẩn bị trận địa tốt, quyết liệt đánh trả đẩy lùi các đợt tấn công của IS, tiêu diệt 5 tay súng IS và đẩy lùi lực lượng khủng bố về vị trí ban đầu.

Cùng thời điểm này, các cuộc giao chiến bùng phát dữ dội khắp chiến tuyến trên thành phố bị bao vây. IS triển khai các mũi tấn công quy mô lớn, có sự tham gia của xe tăng, pháo binh hạng nặng đánh vào các trận địa phòng ngự của quân đội Syria trong khu nghĩa trang thành phố, tại các quận Al-Hawiqah và Al-Baghiliyah, xung quanh căn cứ lữ đoàn cơ giới 137 của sư đoàn dự bị số 17.

Trước sức ép cuộc tấn công quy mô lớn, lực lượng pháo binh quân đội Syria dồn dập tập kích đánh vào các mục tiêu khủng bố, tập trung vào các vị trí co cụm binh lực và các mũi tiến công của IS, pháo kích bằng các loại đạn pháo phản lực và súng cối.

Cuộc tiến công của IS đến thời điểm này vẫn diễn ra quyết liệt, lực lượng khủng bố sử dụng các nhóm chiến binh liều chết thiện chiến nhất, quyết liệt đánh vào trận địa phòng ngự của quân đội Syria. Đối với IS, thành phố Deir Ezzor hiện đang là mục tiêu sinh tồn cuối cùng.

Quân đội Syria đánh trả quyết liệt các cuộc tấn công của IS đánh vào Deir Ezzor
Cuộc chiến mặt đối mặt với IS trên chiến trường Deir Ezzor, binh sĩ Syria còn rất ít các phương tiện thiết giáp cơ động tấn công như BMP-1 và xe tăng
NT