Chảo lửa Deir Ezzor: Nga oanh tạc dữ dội, quân đội Syria tử chiến IS

VietTimes -- Ngày 21.06.2017, quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công của IS đánh vào chiến tuyến phòng ngự trong thành phố Deir Ezzor, tiêu diệt 11 phần tử khủng bố làm bị thường nhiều tên khác.

Nhóm binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Deir Ezzor

Nhóm binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Deir Ezzor

Các cuộc giao chiến ác liệt diễn ra dữ dội gần quận Jabiliyah, quận Al-Tanmiyah và gần khu nghĩa trang thành phố khi lực lượng chiến binh IS tổ chức các cuộc tấn công vào trận địa phòng ngự của quân đội Syria trong khu vực này.

Yểm trợ cho cho các đơn vị phòng ngự, lực lượng không quân Syria và Nga tiến hành hơn 30 cuộc không kích, đánh vào các trận địa phòng ngự và các địa điểm co cụm binh lực ở Ayash, thị trấn Al-Janenah, xung quanh khu vực nhà kho lương thực Silos trên đường cao tốc Deir Ez-Zor và thị trấn Al-Hossan. Những cuộc không kích đã diệt và làm bị thương khoảng 20 tay súng khủng bố.

Cùng ngày, đơn vị pháo binh quân đội Syria trên căn cứ lữ đoàn cơ giới 137 pháo kích mãnh liệt vào chiến hào phòng ngự của lực lượng khủng bố IS trong các quận Al-Huwyqah, Ummal, chiến tuyên gần mỏ dầu Taim và ngọn đồi Al-Sannouf.

IS đáp trả bằng nhiều đợt súng cối tự chế vào các khu dân cư, sát hại 2 thường dân và làm bị thương 8 người khác.

Những cuộc chiến triền miên hàng ngày diễn ra ở Deir Ezzor
NT