Chảo lửa Deir Ezzor: Không quân Nga tấn công hủy diệt đoàn xe IS

VietTimes -- Sáng sớm ngày 23.01.2017, không quân Nga  đã không kích dữ dội, tiêu diệt một đoàn xe của IS trên chiến trường tỉnh Deir Ezzour. Đoàn xe  bị tấn công khi đang cơ động trong khu vực Al-Shoula.

Không quân Nga không kích ở Syria

Không quân Nga không kích ở Syria

Al-Masdar News không xác định được đó là máy bay cường kích chiến trường hay trực thăng tấn công đã tiến hành cuộc không kích, tiêu diệt đoàn xe chở quân tiếp viện của IS đến chiến trường Deir Ezzor.

Hai tuần vừa qua, quân đội Syria chiến đấu ác liệt chống lại cuộc tấn công quy mô lớn của IS trên chiến trường phía đông tỉnh Deir Ezzour nhằm đánh chiếm thành phố và căn cứ sân bay quân sự chiến lược trong tỉnh. Tình hình trở lên khẩn cấp khi IS chia cắt khu vực phòng thủ của quân đội Syria ra làm hai phần.

Để yểm trợ cho cho quân đội Syria ở Deir Ezzour, không quân Nga đã tiến hành hàng loạt các cuộc không kích dữ dội, sử dụng máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 tấn công các trận địa phòng thủ, khu vực tập trung quân và kho tàng, đường giao thông tiếp vận của IS. Cho đến thời điểm này, tình hình chiến trường Deir Ezzor vẫn rất căng thẳng. 

Máy bay ném bom chiến lược Nga không kích trên chiến trường Deir Ezzor ngày 23.01.2017

NT