Chảo lửa Deir Ezzor: Chiến cơ Nga-Syria "thổi bay" đoàn xe phiến quân IS

VietTimes -- Ngày 17.02.2017, Không quân Nga – Syria dồn dập không kích IS trên chiến trường Deir Ezzor đánh phá vào các vị trí tập trung quân của IS và các hoạt động cơ động chiến đấu của IS, diệt và làm bị thương hàng chục tay súng khủng bố trong đợt không kích ác liệt này.

Binh sĩ Syria chiến đấu trên chiến trường Deir Ezzor

Binh sĩ Syria chiến đấu trên chiến trường Deir Ezzor

Các cuộc tập kích đường không tập trung nhằm vào các trận địa của IS trên ngọn đồi 17 phía nam làng al-Muhandiseen gần ngọn núi Thardah. Cuộc không kích phá hủy nhiều trang thiết bị, công sự trận địa của IS, hàng chục tay súng thánh chiến bị tiêu diệt.

Lực lượng không quân Nga truy đuổi và ném bom dữ dội vào một đoàn xe của IS trên đường cao tốc Al-Harbeesha. Đoàn xe gồm 8 chiếc xe bán tải chở các tay súng thánh chiến đã bị thiêu hủy hoàn toàn, nhiều tay súng IS chết và bị thương. Không quân Nga cũng tiêu diệt 2 chiếc xe tải trong khu vực mỏ dầu al-Omar.

Cùng ngày, quân đội Syria và Lực lượng vũ trang địa phương NDF (Phòng vệ Quốc gia) bẻ gãy cuộc đột kích của IS vào trạm kiểm soát khu vực vòng xoáy Panaroma. Trong trận đánh, quân đội Syria tiêu diệt 6 tay súng khủng bố, các chiến binh còn lại hốt hoảng tháo chạy.

Trên đồi Al-Rawwas phía tây thành phố Deir Ezzor, quân đội Syria bắn hạ một máy bay không người lái của IS. Những chiếc máy bay không người lái, IS thường sử dụng để trinh sát trận địa của quân đội Syria nhằm tổ chức các trận đột kích, tấn công. Đôi khi UAV cũng được IS sử dụng để mang theo bom, vũ khí nổ tự chế không kích quân đội Syria.

Chảo lửa Deir Ezzor: Chiến cơ Nga-Syria "thổi bay" đoàn xe phiến quân IS ảnh 1

Chiếc máy bay không người lái trinh sát bị quân đội Syria bắn hạ ở Deir Ezzor

NT