Chảo lửa Daraa: Phiến quân Syria đánh bom tự sát, không quân Nga-Syria ồ ạt trút sấm sét

VietTimes -- Sáng ngày 23.02.2017, một tay súng thuộc nhóm Hayyat Tahrir al-Sham tiến hành một vụ đánh bom tự sát ở Daraa nhằm chọc thủng hệ thống phòng ngự của quân đội Syria, tạo cửa mở cho lực lượng chiến binh thánh chiến tấn công vượt qua hệ thống phòng ngự của các lực lượng vũ trang Syria trong thành phố.

Cảnh vụ đánh bom khủng bố ở thành phố Daraa

Cảnh vụ đánh bom khủng bố ở thành phố Daraa

Vụ tập kích bằng bom xe VBIED diễn ra gần trận địa của quân đội Syria tại trạm kiểm soát Al-Sanfor phía tây nam quận Al-Manshiyah. Cuộc tấn công của nhóm Hayyat Tahrir al-Sham lập tức diễn ra sau đó với cuộc đọ súng quyết liệt giữa hai bên tham chiến. Nhưng đến thời điểm này, chưa có thông tin cho biết, lực lượng Hồi giáo cực đoan có giành được kết quả nào trong cuộc tấn công này.

Nguồn tin quân sự của Al-Masdar News không có thông tin về thương vong của quân đội Syria trong cuộc tấn công tự sát trên.

Đáp trả vụ đánh bom tự sát, không quân Syria lập tức tăng cường mật độ không kích vào lực lượng chiến binh thánh chiến trong thành phố Daraa suốt ngày. Theo tuyên bố của các tuyên truyền viên đối lập Syria, các chiến đấu cơ của Nga và Syria tiến hành hơn 300 cuộc không kích đánh vào các vị trí của phiến quân thánh chiến trong thành phố Daraa 11 ngày qua.

Kể từ ngày 12.02.2017, nhóm chiến binh Hayyat Tahrir al-Sham và Lữ đoàn Mặt trận phía Nam thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do FSA tiến hành cuộc tấn công " chết còn hơn bị sỉ nhục " tiến hành cuộc tấn công mở rộng khu vực kiểm soát trong thành phố Daraa.

Cùng lúc đó, một nhóm khủng bố khác thuộc chi nhánh IS ở Syria tấn công vào nhóm thánh chiến này trên vùng nông thôn miền Tây Daraa, đánh chiếm 5 thị trấn và làng mạc đang bị Hayyat Tahrir al-Sham chiếm đóng.

Chảo lửa Daraa: Phiến quân Syria đánh bom tự sát, không quân Nga-Syria ồ ạt trút sấm sét ảnh 1
Chảo lửa Daraa: Phiến quân Syria đánh bom tự sát, không quân Nga-Syria ồ ạt trút sấm sét ảnh 2
Chảo lửa Daraa: Phiến quân Syria đánh bom tự sát, không quân Nga-Syria ồ ạt trút sấm sét ảnh 3

Toàn cảnh vụ đánh bom tự sát của nhóm chiến binh thánh chiến Hayyat Tahrir al-Sham ở thành phố Daraa

NT