Cha đẻ Android đã bán được bao nhiêu chiếc Essential Phone?

VietTimes – Hồi cuối tháng 9, một công ty nghiên cứu thị trường đã thống kê rằng Essential Phone đã bán được 5.000 chiếc ở Mỹ. Sau 6 tuần, có vẻ như số lượng Essential Phone được tiêu thụ đã gia tăng chóng mặt.

Essential Phone (ảnh: TechnoBuffalo)

Essential Phone (ảnh: TechnoBuffalo)

Hiện tại số lượng Essential Phone đã được bán ra là khoảng 50.000 chiếc, tăng gấp 10 lần so với thời điểm hồi cuối tháng 9. Sở dĩ có thể thống kê được số lượng điện thoại bán ra là nhờ dựa vào số lần tải xuống ứng dụng camera của Essential Phone trên Google Play. Tất nhiên, mức độ chính xác không phải là 100%.

Có thể nhiều người tự hỏi làm sao mà trong một thời gian ngắn như vậy Essential Phone có thể tăng được lượng bán một cách thần kỳ như vậy? Đây là một vài lý do có thể góp phần làm nên thành công của Essential Phone.

Trước hết, hãng Essential đã giảm giá điện thoại từ 700 USD đến 500 USD. Ngoài ra, người mua còn được mua điện thoại với giá 200 USD dành cho gói gia đình và bạn bè. Cuối cùng, trong hai ngày Black Friday và Cyber Moday, chiếc Essential Phone đã được bán kèm camera 360 chỉ với giá 400 USD. Tất cả những điều này đã góp phần tăng lượng bán của mẫu điện thoại do cha đẻ Android thiết kế và phát triển.

50.000 chiếc được tiêu thụ tại thị trường Mỹ không phải là một con số quá lớn. Con số này là một sự khởi đầu tốt cho nỗ lực giành giật thị phần tại thị trường mà Apple và Samsung đang thống trị.  

Theo dõi tin tức VietTimes trên các mạng xã hội.

Tin 24h - Tin 360° - Xu hướng

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác.

Hotline: 0902 294 950

Email: toasoan@viettimes.vn

Close