CEO Samsung từ chức trong thời điểm Samsung đầy triển vọng đạt kỷ lục doanh thu

VietTimes -- Hôm nay (13/10), theo công bố chính thức từ công ty sản xuất thiết bị điện tử số một Hàn Quốc Samsung Electronic, CEO kiêm Phó chủ tịch đương nhiệm của họ - ông Kwon Oh-huyn đã tuyên bố từ chức. Điều đáng nói là thời điểm từ chức của ông Kwon diễn ra đúng lúc Samsung tràn đầy hy vọng đạt thêm một kỷ lục doanh thu quý nữa. 

Ông Kwon Oh-huyn trong khoảng thời gian còn giữ vị trí CEO của Samsung Electronic. (ảnh: Business Insider)

Ông Kwon Oh-huyn trong khoảng thời gian còn giữ vị trí CEO của Samsung Electronic. (ảnh: Business Insider)

Trong tâm thư gửi cho nhân viên, ông Kwon đã viết: “Đối mặt với khủng hoảng tiềm ẩn, tôi tin rằng tất cả chúng ta cần một sự bắt đầu mới với tinh thần mới cùng một nhà lãnh đạo trẻ trung hơn để ứng biến tốt hơn trước những thử thách thay đổi từng ngày của ngành công nghệ thông tin”.

Ông cũng cảnh báo vấn đề tham nhũng đã khiến người tiền nhiệm Lee Jae-yong dính vào vòng lao lý.

Giải thích cho sự ra đi bất ngờ của mình, trong bối cảnh Samsung đang có lợi nhuận 12,8 tỷ USD (tăng trưởng 179% so với năm ngoái), ông Kwon đã chia sẻ: “Chúng ta đã may mắn khi đạt được doanh thu kỷ lục vào thời điểm này. Tuy nhiên đây là kết quả của những quyết định đầu tư đúng đắn trong quá khứ. Hiện tại, công ty đang có động lực phát triển và cũng không thấu hiểu được xu hướng trong tương lai”.

Điều đáng tiếc là phần lớn doanh thu tập đoàn năm nay phần lớn đến từ những bộ phận mà ông Kwon trực tiếp xây dựng, quản lý trong suốt 32 năm sự nghiệp tại Samsung.

Với sự ra đi của một nhà lãnh đạo tâm huyết và tài năng như ông Kwon Oh-huyn, Samsung một lần nữa sẽ phải lao vào cuộc tìm kiếm một đầu tàu xứng đáng. Ông Kwon sẽ vẫn tiếp tục hỗ trợ tập đoàn như một thành viên của hội đồng quản trị cũng như đảm đương cương vị CEO của bộ phận Samsung Display cho đến 3/2018.